A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch covid 19

 Tối ngày 09/4, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn kiểm tra của huyện đã kiểm tra công tác phòng chống dịch covid 19 tại một số địa phương.

 

Trong tối ngày 09/4, đoàn kiểm tra của huyện đã kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid 19 tại xã Minh Tân, Thị Trấn Đông Hưng, Phố Châu Giang và trên tuyến Quốc lộ 10 thuộc địa phận xã Đông La, Đông Sơn. Tại các điểm kiểm tra nhìn chung các địa phương đã thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ và sự chỉ đạo của các cấp, các ngành về giãn cách xã hội phòng chống covid 19. Tuy nhiên vẫn còn một số hộ kinh doanh quần áo, quán nước giải khát chưa chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của của tỉnh và của huyện. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu cấp ủy chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 và các tổ công tác, tổ tự quản của các địa phương tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các tình trạng trên, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh các mặt hàng không nằm trong danh mục hàng thiết yêu thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động theo sự chỉ đạo của các cấp, chủ động phòng chống dịch covid 19, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Bên cạnh đó, Các tổ công tác liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch bệnh covid-19 đã tiến hành tuần tra, tuyên truyền nhắc nhở công tác phòng, chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn; yêu cầu các hộ kinh doanh, phải chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang, người dân không được tụ tập đông người, khi tham gia mua bán phải giữ khoảng cách 2m trở lên; chấn chỉnh 02 phòng khám chưa chấp hành nghiêm chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hoạt động của 231 Tổ tự quản ở 229 thôn, tổ dân phố thuộc 38 xã, thị trấn, gồm 1611 thành viên là trưởng, phó các ngành đoàn thể cơ sở hoạt động tích cực, thường xuyên tuần tra nhắc nhở người dân duy trì việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đã xử lý, lập biên bản đối với 03 cơ sở kinh doanh không thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu theo quy định (Đông Sơn); xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng (200.000 đồng/1 trường hợp) (xã Đông Động 04 trường hợp, thị trấn Đông Hưng 10 trường hợp; xã Nguyên Xá 01 trường hợp).

Tư liệu ảnh Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn huyện

 

 

Pv: Đức Chung


Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 469
Tháng 06 : 1.886
Năm 2023 : 125.913