A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 13/3/2023, UBND huyện tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, phụ trách Đảng bộ Huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. 

Năm 2023, mặc dù huyện đã điều động sơ tuyển hơn 3.900 thanh niên, tuy nhiên qua 2 lần khám tuyển và các đợt khám bù khám vét mới lựa chọn được 476 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Số thanh niên vắng không lên khám tuyển tại huyện chiếm hơn 42%. UBND huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 1 tỷ 560 triệu đồng đối với các thanh niên cố tình chống trốn nghĩa vụ quân sự. Mặc dù vậy, toàn huyện vẫn đủ chỉ tiêu giao quân năm 2023, số thanh niên trúng tuyển có trình độ cao đẳng, đại học đạt 15,3% so với chỉ tiêu giao quân; 203 thanh niên ưu tú được học tập tìm hiểu về Đảng; 100% thanh niên được cấp phát đủ quân trang với 12 mặt hàng theo đúng quy định. Ngay sau khi giao đủ 353 chỉ tiêu cho Quân đội và 39 cho Bộ công an. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đón tiếp 350 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Năm 2024, nhận định các vấn đề kinh tế - xã hội sẽ có tác động không nhỏ đến công tác tuyển quân; trong khi đó yêu cầu về chất lượng công dân nhập ngũ ngày càng cao. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024, Hội đồng NVQS huyện đã xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện. Trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ huyện đến cơ sở, trách nhiệm của cơ quan thường trực, cơ quan chuyên môn, đổi mới công tác tuyên truyền... với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thức, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS huyện ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các ngành và các địa phương trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Đồng thời chỉ rõ những thiếu sót, tồn tại của cơ quan tham mưu, những khó khăn tiềm ẩn và nguyên nhân các xã phải bù đổi quân số cũng như sự vào cuộc chưa quyết liệt của cấp ủy, chính quyền một số xã dẫn tới thiếu quân sâu. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đối với những xã thiếu quân cần ban hành nghị quyết chuyên đề, giao nhiệm vụ cụ thể từng thành viên hội đồng NVQS, đảng viên phụ trách khu dân cư, hộ gia đình trong việc tuyên truyền, đôn đốc thực hiện công tác tuyển quân,, coi đây là 1 trong những tiêu chí cứng để đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm. Đối với các cơ quan, đoàn thể tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai cho cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng tới toàn thể nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách đối với công dân và gia đình công dân khi nhập ngũ. Đối với các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ động theo dõi, kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc, nắm chắc những vấn đề nảy sinh ở cơ sở để tham mưu cho UBND huyện và Hội đồng NVQS huyện kịp thời có biện pháp chỉ đạo và giải quyết ngay. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Ban CHQS tỉnh kiến nghị với các đơn vị đầu mối nhận quân thực hiện chặt trẽ và thống nhất tại các khâu, các bước trong công tác tuyển quân để hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ bù đổi sau giao quân.Tại hội nghị, đã có 11 tập thể, 23 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện trao tặng giấy khen 

cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023


Tác giả: Pv: Tô Phượng – Hồng Quang.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 469
Tháng 06 : 1.885
Năm 2023 : 125.912