Trung đoàn 51 tổ chức kỷ niệm 56 năm ngày thành lập.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Sáng ngày 14/4/2024, Hội Cựu chiến binh Trung đoàn 51 đã kỷ niệm 56 năm ngày thành lập. Tới dự tặng hoa chúc mừng có Thượng tướng Ngô Minh Tiến – Nguyên Phó tổng tham mưu trưởng quân đội  nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Kiệm – Nguyên chuẩn đô đốc Quân chủng Hải quân; Thiếu tướng Trịnh Duy Huỳnh – Nguyên phó tư lệnh bộ tư lệnh quân khu 3. Đồng chí Nguyễn Xuân Đán – Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại lễ kỉ niệm, sau khi thắp hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ của huyện. Các đại biểu đã ôn lại truyền thống của Trung đoàn 51, theo đó, sau khi được thành lập tại Thái Thụy và 16 năm đóng quân tại Thái Bình, Trung đoàn 51 đã huấn luyện và chi viện cho chiến trường Miền Nam 104 tiểu đoàn, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Trung đoàn còn tham gia nhiệm vụ hàn gắn vết thương chiến tranh, làm kinh tế, xây dựng nhiều công trình trọng điểm ở: Thái Bình, Quảng Bình, Bình Trị Thiên. Năm 1978, trung đoàn chuyển về đóng quân tại Hải Phòng làm nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới cho các đơn vị ở tuyến biên giới phía bắc. Sau khi kết thúc chiến tranh biên giới phía bắc, Trung đoàn về đóng quân tại huyện Tân Uyên tỉnh Bắc Giang. 8  năm đóng quân tại Hải Phòng và Bắc Giang, Trung đoàn đã huấn luyện 35 tiểu đoàn cho các đơn vị tuyến biên giới phía bắc. Đến năm 1985 Trung đoàn giải thể theo yêu cầu nhiệm vụ. Với những thành tích đạt được, Trung đoàn được Đảng và nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý. Về với cuộc sống đời thường các thế hệ cán bộ chiến sỹ trung đoàn 51 luôn phát huy phẩm chất người lính cụ Hồ, tiếp tục phát triển trên mặt trận kinh tế, nêu gương sáng giáo dục động viên con cháu thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần xây dựng đất nước, quê hương ngày một thêm giầu  thêm đẹp.

Hội Cựu chiến binh Trung đoàn 51 kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Trung đoàn và gặp mặt truyền thống lần thứ 23

Đ/c: Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Trung đoàn 51.

Tác giả: P/v: Đức Chung – Đức Thương.
Chưa có thông tin
Bản đồ số