Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 trên địa bàn huyện Đông Hưng.

Chiều ngày 24/4/2024, Ban chỉ đạo huyện tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Tới dự và động viên Hội thi, có lãnh đạo Công an tỉnh; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi.

Tham gia Hội thi có 38 đội, với 380 vận động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội trải qua 2 phần thi, gồm: phần thi lý thuyết trả lời các câu hỏi về kiến thức kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, kiến thức pháp luật và các văn bản chỉ đạo về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Phần thi thực hành chữa cháy, cứu người và cứu tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã hoàn thành tốt các phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện; thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội xã Liên Giang; giải nhì cho đội xã An Châu; giải ba cho đội xã Đô Lương. Đội thi của xã Liên Giang sẽ đại diện cho huyện Đông Hưng tham dự thi cấp tỉnh vào thời gian tới. Cũng tại đây, ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt giải ở phần thi lý thuyết và phần thi thực hành; trao giải trang phục đẹp và vận động viên cao tuổi nhất và trẻ tuổi nhất tham gia hội thi. Thông qua hội thi góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy; đưa hoạt động của “Tổ liên gia an toàn phòng, cháy chữa cháy” trên địa bàn huyện thực chất, hiệu quả.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.

Tác giả: P/v: Tô Phượng – Minh Chiến
Chưa có thông tin