Hội đồng NVQS huyện tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Chiều ngày 11/4/2024, Hội đồng NVQS huyện tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Dự hội nghị có Thượng tá Đào Hồng Dương, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS Tỉnh; đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Năm 2024, mặc dù có một số khó khăn nhất định nhưng cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp hoạt động đúng chức năng, có hiệu quả. Cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân; công tác phối hợp giữa 3 ngành Quân sự, Công an, Tư pháp luôn bảo đảm chặt chẽ tạo nên sự công bằng, minh bạch cho công dân trong thực hiện luật nghĩa vụ quân sự. Kết quả, năm 2024 toàn huyện đã bàn giao 373 công dân cho các đơn vị quân đội và 42 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong đó 75 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; 18 xã, thị trấn vượt chỉ tiêu huyện giao, điển hình như các xã: Hồng Bạch, Trọng Quan, Mê Linh, An Châu, Đông Phương, Đông Sơn, Đông Các, Đông Kinh,.. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, bảo đảm an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được và khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyển quân năm 2024; đề xuất giải pháp cụ thực hiện trong năm 2025 và những năm tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện ghi nhận, biểu dương sự những cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện bám sát kế hoạch tuyển quân năm 2025; chủ động tham mưu các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân. Chú trọng quản lý nguồn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị trong việc tuyển quân, đảm bảo thực hiện đúng các khâu, các bước theo hướng dẫn; đồng thời làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công an để con em yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phấn đấu năm 2025, 100% xã, thị trấn giao đủ quân, chất lượng, an toàn, đúng luật và không có loại trả.

Tại hội nghị, Hội đồng NVQS huyện khen thưởng 17 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024.

Đ/c: Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2025

Tác giả: P/v: Tô Phượng – Hồng Quang
Chưa có thông tin