Hội đồng NVQS huyện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022

Trong không khí phấn khởi Mừng Đảng, mừng xuân, sáng ngày 16/2, Hội đồng NVQS huyện long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Dự buổi lễ có đại biểu đại diện lãnh đạo Quân Khu 3; đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn ngọc Tuệ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Vũ Kim Cứ, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình. Các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh. Đại biểu của huyện có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Cùng đông đảo cán bộ lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo các địa phương và thân nhân các tân binh.

Năm nay, huyện giao 360 thanh niên cho 12 đơn vị đầu mối quân sự và 36 thanh niên cho 6 đơn vị đầu mối công an nhân dân. Trong đó 28 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; 156 thanh niên viết đơn tình nguyện; 16 thanh niên là con cán bộ, đảng viên. Nét mới trong lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức tại Đền Thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Toàn bộ các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ đều đã được tiêm 2 mũi vacxin phòng covid-19; được xét nghiệm Sars-cov-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Quân khu 3, huyện Đông Hưng dự lễ giao nhận quân năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện biểu dương sự nỗ lự phấn đấu của cấp ủy, chính quyền; các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Biểu dương tinh thần gương mẫu chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của các thanh niên. Đồng thời động viên các tân binh phát huy truyền thống quê hương, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, gương mẫu trong rèn luyện kỷ luật, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi  nhiệm vụ được giao, xứng danh Bộ đội cụ Hồ.

Tại buổi Lễ đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo Quân khu 3, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện đã tặng hoa, động viên tân binh yên tâm phấn khởi lên đường nhập ngũ, dặn dò các thanh niên giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Đại diện 396 thanh niên lên đường nhập ngũ đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được tiếp bước truyền thống cha, ông lên đường làm nhiệm vụ vinh quang của tuổi trẻ. Đồng thời, nguyện hứa sẽ nỗ lực quyết tâm phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó.

Với sự chuẩn bị chu đáo, trong khoảng 25 phút lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, nhanh gọn, đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng thời gian quy định và thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân lên đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Tác giả: Pv: Tô Phượng – Hồng Quang.
Năm 2022 : 113.833