Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh kiểm tra công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 tại huyện Đông Hưng.

Sáng ngày 19/1/2021, Đoàn kiểm tra của HĐNVQS tỉnh do đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 tại huyện Đông Hưng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hẳng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện.

Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Huyện ủy, UBND huyện và Hội đồng NVQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể ở huyện và cấp ủy, chính quyền cơ sở, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện các bước trong công tác tuyển quân. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 427 nam thanh niên đủ điều kiện sức khỏe và tiêu chuẩn chính trị sẵn sàng nhập ngũ. Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức 2 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 195 nam thanh niên. Tại buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện phát biểu làm rõ 1 số nội dung trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 của huyện và giải trình 1 số vấn đề mà thành viên trong Đoàn kiểm tra của tỉnh quan tâm. Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình, Trưởng đoàn kiểm tra của Hội đồng NVQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Hội đồng NVQS huyện trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền, Hội đồng NVQS các cấp tiếp tục rà soát, tổ chức khám bù, khám vét đối với các thanh niên trong diện thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng chưa tham gia khám tuyển. Bên cạnh đó chú trọng công tác quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ và làm tốt công tác tuyên truyền, thăm hỏi, tặng quà động viên tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thanh niên, gia đình và nhân dân địa phương. Đồng chí cũng đề nghị tiếp tục phân công các lực lượng của huyện xuống cơ sở, nắm chắc tình hình và giải quyết các vướng mắc trong công tác tuyển quân ở các xã, thị trấn, phấn đầu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021 với chất lượng cao.

Đ/c: Trần Quan Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đoàn kiểm tra.

Tác giả: Tiến Quang – Đức Thương
Năm 2021 : 91.863