Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai kế hoạch giao nhận quân năm 2022

Chiều ngày 09/02/2022, Hội đồng NVQS huyện triển khai kế hoạch giao nhận quân năm 2022. Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị có liên quan.

Chuẩn bị cho công tác giao nhận quân năm nay, Hội đồng NVQS huyện và các địa phương đã chốt quân số và phát 378 lệnh gọi nhập ngũ chính thức; tổ chức tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho thanh niên. Chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân, Ban chỉ huy quân sự đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện xây dựng kế hoạch, chủ động khảo sát địa bàn, xây dựng kịch bản chi tiết; chuẩn bị phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid- 19. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Quang Triển, Bí thư Huyện ủy đề nghị Hội đồng VNQS huyện cần phân công nhiệm vụ cụ thể, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức lễ giao nhận quân trang trọng, ý nghĩa và đúng quy định. Tăng cường công tác quản lý thanh niên đã phát lệnh; có phương án dự phòng, đảm bảo đủ số lượng để sẵn sàng thực hiện bù đổi. Ngoài việc phối hợp tổ chức xét nghiệm PCR sàng lọc Covid- 19 cho toàn bộ thanh niên, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đồng tình với quan điểm tổ chức test nhanh tại xã, thị trấn trước khi đưa tân binh lên địa điểm huyện nhập ngũ. Đồng chí cũng đề nghị Ban CHQS huyện chuẩn bị chu đáo lễ dâng hương và viếng nghĩa trang đại nghĩa huyện.

Thay mặt Hội đồng NVQS huyện, đồng chí Tô Xuân Thức, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư huyện ủy. Đồng thời yêu cầu cơ quan Thường trực Hội đồng NVQS huyện thường xuyên theo dõi, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là đối với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ban CHQS huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành của huyện làm tốt công tác chuẩn cho lễ giao nhận quân. Trong đó chú trọng công tác phối hợp với công an huyện xây dựng các phương án kịch bản đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn đại biểu và các đoàn xe nhận quân bảo đảm trang nghiêm, an toàn, đúng luật.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo triển khai công tác giao nhận quân năm 2022.

Tác giả: Pv: Tô Phượng.
Năm 2022 : 113.831