Đồng chí Vũ Kim Cứ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Chiều ngày 21/1/2022, Hội đồng NVQS tỉnh do đồng chí Vũ Kim Cứ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tại địa bàn huyện.

Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã tuyển chọn được 435 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, bằng 120% chỉ tiêu được giao. Các thanh niên có tư tưởng tốt, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức 2 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 192 thanh niên. Hiện nay đang tiếp tục tăng cường tuyên truyền, tổ chức khám bù khám vét để đảm bảo đủ chỉ tiêu đối với từng xã và chủ động trong công tác giao quân. Đồng thời tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự kiến huyện sẽ giao quân vào ngày 16/2/2022, tại nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đ/c: Vũ Kim Cứ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình chỉ đạo một số nội dung trong công tác tuyển quân.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình để nghị cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS các cấp tiếp tục tuyên truyền, phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nghĩa vụ quân sự của công dân. Thường xuyên theo dõi nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn ở cơ sở, nhất là những địa phương chưa hoàn thành chỉ tiêu, để đảm bảo quân số dự phòng, thực hiện công bằng xã hội. Bên cạnh đó quản lý chặt chẽ quân số, thực hiện đầy đủ chính sách hậu phương quân đội, tiêm phòng từ đủ 2 mũi trở lên cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Tác giả: Pv: Tô Phượng.
Năm 2022 : 113.801