A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra của Hội đồng NVQS tỉnh kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tại huyện Đông Hưng.

Sáng ngày 31/1, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh do đồng chí Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 tại huyện Đông Hưng. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là thành viên Hội đồng NVQS huyện.

          Năm 2024, huyện Đông Hưng được giao chỉ tiêu tuyển chọn 373 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 42 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu giao quân, toàn huyện đã điều khám 1.660 thanh niên, số đủ sức khỏe đạt 127,4% so với chỉ tiêu. Trong đó, công dân có trình độ cao đẳng, đại học là 26,4%, Trung học phổ thông là 44,4%. Sau khám tuyển, Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an huyện tiến hành xét duyệt tiêu chuẩn chính trị cho công dân đủ điều kiện sức khỏe; tổ chức giáo dục truyền thống Quân đội và tuyền thống quê hương; bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 192 đoàn viên ưu tú; hiệp đồng với 11 đầu mối đơn vị nhận quân của Bộ, Quân khu và của tỉnh. Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, đề xuất các giải pháp tháo gỡ những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện các bước tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ.       

       Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra của tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cấp ủy chính quyền cũng như Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện trong việc tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.  Trong thời gian tiếp theo, đồng chí để nghị cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS các cấp tập trung rà soát, khắc phục hạn chế, tồn tại; bám sát kế hoạch, tiến độ thời gian các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ để triển khai các phần việc trong công tác tuyển quân, bảo đảm giao đủ quân số, với chất lượng cao. Bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên truyền vận động, thăm hỏi động viên các gia đình và thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các thanh niên, nhất là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ... Đối với Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện nắm chắc di biến động của các thanh niên đi làm ăn xa; thực hiện tốt công tác xét duyệt tiêu chuẩn chính trị cho các thanh niên và hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục của các tân binh, hạn chế thấp nhất bù đổi; xử lý kịp thời khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm, củng cố hồ sơ chặt chẽ để xử lý nghiêm những trường hợp trốn tránh thực hiện NVQS. Đồng chí cũng đề nghị tiếp tục nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương trong công tác tuyển quân; nắm chắc tình hình an ninh trật tự những địa phương có diễn biến phức tạp chủ đồng làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, ứng trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong ngày tổ chức lễ giao nhận quân, để lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, an toàn, đúng quy định.

Đ/c: Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra của tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra.


Tác giả: P/v: Tô Phượng – Mạnh Tuấn.
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số