Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội thảo lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện giai đoạn 1947-2020.

Sáng ngày 05/01/2024, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội thảo nghiên cứu đóng góp, hoàn thiện cuốn lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện giai đoạn 1947-2020. Dự hội thảo có lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh; đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Phạm Văn Hăng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng nguyên là lãnh đạo Ban CHQS Huyện qua các thời kỳ.

Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện giai đoạn 1947 - 2020 được xây dựng dựa trên nguồn tư liệu từ cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện và nguồn tư liệu, tài liệu do các nhân chứng lịch sử, cán bộ chủ chốt của huyện và chỉ huy Ban CHQS huyện qua các thời kỳ cung cấp. Dự thảo cuốn lịch sử gồm: Lời giới thiệu của Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện; phần giới thiệu về vùng đất con người, truyền thống yêu nước cách mạng và quá trình hình thành lực lượng vũ trang huyện Đông Hưng và phần giới thiệu về quá trình ra đời, xây dựng chiến đấu, trưởng thành của tổ chức Đảng, lực lượng quân sự huyện 1947-2020. Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về bố cục, kết cấu và nội dung của bản dự thảo…  Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận, trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề Ban biên tập nghiên cứu, tham vấn và sắp xếp bố cục cuốn lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện cho hợp lý; làm rõ những mốc lịch sử và điểm nhấn riêng về vai trò, đóng góp của Đảng bộ qua từng giai đoạn. Đối với các nhân chứng lịch sử cần rà soát lại cho phù hợp với thực tế. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Ban biên soạn bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung, đảm bảo cuốn sách được nghiệm thu và xuất bản, phát hành vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 35 năm ngày hội QPTD, qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, kinh nghiệm chiến đấu, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu.

Đ/c: Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại Hội thảo.

Đại biểu đóng góp ý kiến xây dựng cuốn lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện giai đoạn 1947-2020.

Tác giả: P/v: Tô Phượng – Mạnh Tuấn.
Chưa có thông tin
Bản đồ số