Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều ngày 09/6/2022, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có Đại tá Phạm Đức Kiên, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã tích cực, chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo LLVT triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Nổi bật là hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đảm bảo đủ 100% chỉ tiêu được giao và đạt chất lượng tốt. Cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện đã hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ ở xã Đông Phương; tiếp tục hỗ trợ hai học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức đón, tặng quà, tư vấn học nghề và đăng ký ngạch dự bị cho 338 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương. Phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng. Chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ cũng như triển khai hiệu quả việc cài đặt, sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm. Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết về công tác quốc phòng, quân sự, chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ 13 xã; chuẩn bị tốt các điều kiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7; chủ động các điều kiện, phương án, lực lượng phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Bên cạnh đó duy trì chế độ học tập, rèn luyện kỷ luật; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, từ đó nâng cao sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Ngoài ra, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục phổ biến, thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng chi bộ kiểu mẫu. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật đảm bảo phục vụ các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất; tham gia hội thi, hội thao các cấp giành thứ hạng cao.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Năm 2022 : 94.448