Công an huyện tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc năm 2023.

Sáng ngày 09/01/2024, Công an huyện tổng kết công tác công an và phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Nổi bật trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, năm 2023 là: Công an huyện đã kéo giảm 10,7% số vụ phạm pháp hình sự; tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm đạt 94,6%; tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 91,5%; không để hình thành tụ điểm phức tạp, băng nhóm tội phạm hoạt động gây bức xúc dư luận. Đơn vị cũng tham mưu và thực hiện hiệu quả Đề án 06, hoàn thành cấp Căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện trước thời hạn; tham mưu xây dựng và duy trì 409 Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và 92 điểm chữa cháy công cộng, vượt chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Bên cạnh đó tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương; việc chấp hành điều lệnh, quy trình, chế độ công tác và văn hoá ứng xử. Đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hiện đang duy trì hoạt động hiệu quả 199 mô hình, trong đó xây dựng mới 8 mô hình tự quản về an ninh trật tự, 3 mô hình tái hòa nhập cộng đồng. Với kết đạt được, năm 2023, Công an huyện tiếp tục là đơn vị dẫn đầu khối thi đua và là năm thứ 15 liên tiếp đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng, được UBDN tỉnh tặng cờ thi đua. Tại hội nghị, Công an huyện đã khen thưởng động viên các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công an huyện đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, tham mưu sâu sát, toàn diện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự; bảo đảm an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện quan trọng tại địa phương. Triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, từng bước kiềm chế và làm giảm tội phạm hình sự, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; tội phạm do nguyên nhân xã hội, tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên; kiềm chế và giảm tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy. Chú trọng làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia phòng chống tội phạm; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, duy trì kỷ luật, kỷ cương..phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; trước mắt là bảo đảm an ninh trật tự dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân đón tết, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Đ/c: Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tác giả: Pv: Tô Phượng.
Chưa có thông tin