Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Sáng ngày 07/12/2020, Đại tá Tạ Văn Trang, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Qua sơ tuyển ở các xã, thị trấn, số thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe tại huyện đợt nàylà 800 thanh niên. Để thực hiện tốt công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các địa phương tăng cường tuyên truyền, động viên thanh niên hăng hái lên đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời chuẩn bị cho đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện phục vụ khám tuyển. Trong ngày đầu khám tuyển tại huyện, nhìn chung các địa phương đã tích cực vào cuộc; quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo và đôn đốc, đông viên thanh niên đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đồng thời bố trí phương tiện đưa thanh niên đến địa điểm khám tuyển đúng giờ và bố trí cán bộ quản lý, động viên thanh niên trong quá trình khám tuyển. Do đó số thanh niên tham gia khám tuyển khá đông.Việc tổ chức khám tuyển đảm bảo đúng quy định, nhanh chóng, chính xác và công bằng.Tại buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên các thanh niên và các lực lượng làm nhiệm vụ khám tuyển. Đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho thanh niên; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; thường xuyên thăm hỏi, động viên và tạo điều kiện cho các gia đình có con, em thi hành nghĩa vụ quân sự ổn định đời sống, để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các địa phương bằng mọi biện pháp, đôn đốc, động viên những thanh niên đi làm ăn xa về khám tuyển đúng thời gian quy định. Đối với những trường hợp trốn, tránh nghĩa vụ quân sự xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Thu Thủy
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link