Ban chỉ huy quân sự huyện khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất, tại các xã cụm 7.

Sáng ngày 21/3/2022, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ tại chỗ năm thứ nhất, tại xã Đông Á.

Trong thời gian từ ngày 21/3-08/4, 365 đồng chí dân quân tự vệ của các xã: Đông Á, Đông Quan, Đông Kinh, Đông Tân được huấn luyện tập trung tại xã Đông Á. Ban chỉ huy quân sự huyện phân công cán bộ phụ trách huấn luyện các nội dung về giáo dục chính trị; huấn luyện quân sự gồm: đội ngũ dân quân tự vệ, kỹ thuật chiến đấu, quân y, chiến thuật. Được biết để nâng cao chất lượng huấn luyện và đảm bảo phòng chống dịch Covid -19, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ tại chỗ năm thứ nhất tại 7 cụm xã và chia làm 3 đợt. Kết thúc huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ tiến hành kiểm tra, hội thao đánh giá kết quả vào cuối tháng 5. Thông qua huấn luyện giúp lực lượng dân quân tự vệ hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; nắm vững kiến thức về nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài, trang thiết bị trong biên chế, cũng như năm chắc hành động, kỹ chiến thuật cấp Tiểu đội, Trung đội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ A, A2.

Dân quân tự vệ năm thứ nhất thực hành kỹ thuật băng bó cứu thương.

Tác giả: Tiến Quang – Minh Chiến.
Năm 2022 : 113.829