Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Hưng tổ chức huấn luyện dân quân năm thứ nhất.

Sáng ngày 20/3/2024, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức ra quân huấn luyện dân quân tại chỗ năm thứ nhất năm 2024.

Đợt huấn luyện dân quân tự vệ tại chỗ năm thứ nhất bắt đầu từ đầu tháng 3 đến 30/4 và được chi làm 3 đợt. Trong đó đợt 1 huấn luyện dân quân năm thứ nhất ở 17 xã thuộc cụm 2, cụm 3 và cụm 6; đợt 2 và đợt 3 huấn huyện dân quân của 21 xã còn lại. Nội dung huấn luyện gồm, gồm: Nhận thức chính trị pháp luật, điều lệnh đội ngũ, điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật băng bó cấp cứu, kỹ thuật sử dụng súng bộ binh. Kết thúc huấn luyện, Ban CHQS huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả của từng chiến sĩ. Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng huấn luyện; kết hợp với rèn kỷ luật, lễ tiết tác phong, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho các lực lượng, đáp ứng tốt khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi khi có tình huống xảy ra.

Lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất thực hiện huấn luyện nội dung băng bó, cấp cứu.

Tác giả: Pv: Đức Chung – Hồng Quang
Chưa có thông tin