UBND huyệnthăm đồng đánh giá năng xuất lúa vụ xuân.

Chiều ngày 26/5/2021, UBND huyện tổ chức thăm đồng đánh giá năng xuất lúa vụ xuân. Tham gia đánh giá năng suất lúa có đồng chí Tăng Bá Phúc, Cục trưởng Cục thống kê tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng cán bộ, chuyên viên một số phòng, đơn vị chuyên môn của huyện.

Qua kiểm tra, đánh giá năng suất lúa tại một số địa phương, đoàn kiểm tra đánh giá lúa xuân năm nay được gieo cấy đúng lịch thời vụ, chăm sóc đúng kĩ thuật, thời tiết thuận lợi, sâu bệnh ít nên đến thời điểm này một số diện tích cấy lúa xuân đã bắt đầu cho thu hoạch. Nhìn chung năng xuất lúa vụ xuân 2021 trên địa bàn huyện cao hơn so với vụ xuân năm 2020. Riêng một số giống lúa năng xuất cao cho năng suất tăng 4% so với năm ngoái. Tại buổi thăm đồng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chỉ đạo các địa phương đôn đốc nông dân huy động nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” để tránh thiên tai, sâu bệnh gây hại và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2021 giành thắng lợi.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm đồng đánh giá năng xuất lúa vụ xuân.

Năm 2021 : 48.609