UBND huyện triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022.

Chiều ngày 07/01/2022, UBND huyện tổng kết công tác thu ngân sách năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện.

Năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt trên 1.300 tỷ đồng, bằng 150% dự toán và tăng 15% so với năm 2020. Tổng chi ngân sách địa phương thực hiện 1.186 tỷ, đạt 155% dự toán. Trong đó 9/10 khoản thu đạt kết quả cao so với dự toán tỉnh giao, như: Thuế thu nhập cá nhân, phí và lệ phí. Năm 2022 UBND tỉnh giao dự toán thu gân sách của huyện gần 1.000 tỷ đồng. Để đạt kế hoạch đề ra, UBND huyện chỉ đạo tập trung, quyết liệt trong công tác quản lý, thu ngân sách nhà nước; chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế... Đồng thời nghiêm cấm thu sai quy định của luật thuế, phân chia sai quy định nguồn thu. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kê khai thuế đối với người nộp thuế. Đẩy mạnh tuyên truyền hỗ trợ phá luật thuế đối với người nộp thuế; tích cực cải cách hành chính ở tất cả các khâu, công khai danh sách các doanh nghiệp chây ỳ nợ đọng thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ đạo các địa phương thực hiện rà soát hộ cá nhân kinh doanh để tăng cường công tác quản lý thuế trên địa bàn.

Tác giả: Pv: Đức Chung
Năm 2022 : 7.074