UBND huyện triển khai kế hoạch thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020.

Sáng ngày 29/10/2020, UBND huyện triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020 tới các đồng chí là Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách và 1 số chủ cơ sở tham gia Chương trình OCOP ở các xã, thị trấn. Đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Với mục tiêu: nâng cấp ít nhất 2 đến 3 sản phẩm chủ lực có thương hiệu và thị trường tiêu thụ; phát triển mới ít nhất 01 sản phẩm, tập trung vào nhóm sản phẩm nông-thủy sản chế biến và thủ công mỹ nghệ; củng cố ít nhất từ 2 đến 3 tổ chức kinh tế sản xuất, kinh doanh sản phẩm thế mạnh hiện có, ưu tiên đơn vị có sự tham gia quản trị của người địa phương… UBND huyện triển khai thực hiện 8 nội dung chương trình OCOP gồm: hoàn thiện hệ thống chỉ đạo, thực hiện chương trình ocop; tổ chức hội nghị hướng dẫn, triển khai thực hiện, học tập kinh nghiệm thực hiện chương trình ocop. Thông tin, tuyên truyền về chương trình; triển khai chuẩn hóa và nâng cao chuẩn xếp hạng cho 01 sản phẩm ocop được lựa chọn là Bánh cáy làng Nguyễn, theo Quyết định của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng thời triển khai thực hiện chu trình OCOP; tổ chức sơ kết, đánh giá chương trình OCOP năm 2020; phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện chương trình; hỗ trợ các cơ sở tham gia chương trình. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung Chương trình OCOP, nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của người dân khi thực hiện Chương trình. Bên cạnh đó hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng giao cho Phòng NN và PTNT thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện Chương trình OCOP. Đối với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban xúc tiến thương mại cho các sản phẩm đạt 03 sao trở lên. Phòng văn hóa thông tin, Đài TT-TH huyện tăng cường tuyên truyền, quảng bá về Chương trình OCOP, các sản phẩm của huyện trên hệ thống thông tin đại chúng.

Tác giả: Tiến Quang
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link