UBND huyện triển khai Đề án sản xuất vụ Xuân Hè năm 2022.

Sáng ngày 29/11/2021, UBND huyện triển khai Đề án sản xuất vụ Xuân – Hè năm 2022 tới các đồng chí là Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, Giám đốc Hợp tác xã DVNN các xã, thị trấn. Đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thái Bình; Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; thủ trưởng một số phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện.

Theo Đề án sản xuất vụ xuân 2022, toàn huyện sẽ gieo cấy 11.300 ha, trong đó bố trí 35% diện tích cấy lúa chất lượng cao, diện tích còn lại cấy các giống lúa có năng xuất cao, phấn đấu đạt năng suất lúa vụ xuân từ 72 tạ/ ha trở lên. Về thời vụ, UBND huyện chỉ đạo gieo mạ xung quanh tiết lập xuân và phấn đấu hoàn thành gieo cấy trước ngày 20/2. Với những diện tích đất cao, vàn cao sau khi thu hoạch lúa xuân, khuyến khích nông dân chuyển sang trồng các loại rau màu, cây công nghiệp cho giá trị kinh tế cao. Thực hiện luân canh cây trồng từ 3-4 vụ/ năm, để nâng cao hệ số sử dụng đất. Cùng với sản xuất vụ xuân, toàn huyện sẽ duy trì gieo trồng hơn 1.600 ha cây màu xuân và khoảng 1.000 ha cây màu hè. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương phải chú trọng và tuân thủ lịch thời vụ, cơ cấu giống cây trồng, đảm bảo ứng phó tốt nhất với tình hình thời tiết bất thuận. Tiếp tục mở rộng cơ giới hóa trong các khâu sản xuất, đặc biệt là khâu làm đất, gieo cấy. Bên cạnh đó mở rộng và phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi, xây dựng sản phẩm gắn với chỉ dẫn địa lý cùng với thương hiệu truyền thống của địa phương. Đồng chí giao cho các địa phương bám sát Đề án sản xuất của huyện và căn cứ tình hình thực tiễn ở cơ sở, xây dựng kế hoạch sản xuất cụ thể đến từng cơ sở thôn, từng cánh đồng, sứ đồng và có phương án chống úng vụ xuân. Bên cạnh đó hoàn thành công tác làm giao thông thủy lợi nội đồng trong tháng 12, chú ý đến lịch 3 đợt đổ ải. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các phòng chuyên môn làm tốt công tác dự tính, dự báo tình hình sâu bệnh, hướng dẫn bà con nông dân phòng trừ kịp thời, Cùng với đó chú trọng nâng cao năng lực cho các Hợp tác xã DVNN để tiêu thụ sản phẩm lúa gạo và nông sản khác tại địa phương.

Đ/c: Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tác giả: Pv: Đức Chung – Hồng Quang