A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện triển khai công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết, giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản cho nhân dân trong mùa mưa bão năm nay, vừa qua, UBND huyện đã triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Với nguyên tắc phòng chống chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả, UBND huyện kiện toàn lại Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Chỉ đạo các xã, thị trấn phải khẩn trương xây dựng phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn với nhiều kịch bản khác nhau, phù hợp với từng cấp độ thiên tai xảy ra và triển khai trước ngày 29/4. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị ứng phó với mưa bão theo phương châm 4 tại chỗ. Trong đó, yêu cầu chuẩn bị đủ các lực lượng: canh gác, cừ sách, xung kích, thông tin liên lạc, y tế cứu thương, bơi lội, cứu hộ.. các lực lượng phải biên chế rõ ràng và đủ dụng cụ cá nhân cần thiết phục vụ phòng chống thiên tai. Chuẩn bị đủ các vật tư phương tiện đáp ứng khi có bão lũ xảy ra. Tiếp tục rà soát thực trạng các công trình công cộng, công trình của các hộ dân, nhất là những hộ dân ở ngoài bãi ven sông để có biện pháp tu sửa vững chắc. Bên cạnh đó, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, sự tham gia của các tầng lớp nhân dân trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. UBND huyện giao cho Hạt quản lý đê điều, Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi Đông Hưng tăng cường kiểm tra, quản lý, bảo vệ, tu bổ, nâng cấp các công trình đê, kè, cống... và tham mưu xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm đảm bảo yêu cầu phòng chống thiên tai. UBND huyện sẽ thành lập các đoàn, kiểm tra công tác chuẩn bị vật tư, nhân lực, phương tiện, dụng cụ phục vụ công tác phòng chống lụt bão tại các xã, thị trấn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Đê điều, vi phạm Pháp lệnh Khai thác công trình thủy lợi. Kiểm tra toàn bộ lại các vùng úng, các trạm bơm tiêu úng để có kế hoạch tu bổ đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão. Bên cạnh đó, xây dựng phương án đảm bảo an toàn các đối tượng chính sách, người già cô đơn; phương án huy động các địa phương tham gia ứng cứu và khắc phục hậu quả thiên tai; phương án tiếp nhận và phân phối hàng cứu trợ nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.


Tác giả: Thu Thủy
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 563
Tháng 09 : 12.530
Năm 2020 : 459.096