A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức hội thảo thực hiện mô hình phát triển nông nghiệp thực hiện nhiệm vụ tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20.

Sáng ngày 27/12/2023, UBND huyện tổ chức Hội thảo thực hiện mô hình phát triển nông nghiệp thực hiện nhiệm vụ tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Công thương Thái Bình; đồng chí Vương Đức Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND và thành viên Hợp tác xã kinh doanh, phát triển mít dai vàng Hà Giang, hồng xiêm nhót Lô Giang và hoa cây cảnh xã Hồng Việt.

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, UBND huyện triển khai 3 mô hình nâng cao giá trị sản xuất cây ăn quả, cây cảnh để phát triển nông nghiệp gắn với du lịch tại địa phương, gồm: Mít dai vàng xã Hà Giang, với diện tích 45ha; Hồng xiêm nhót xã Lô Giang, với diện tích 50ha và cây giống lâu năm, hoa, cây cảnh xã Hồng Việt, với diện tích 150ha. Đến nay, 3 xã đã thành lập được các Hợp tác xã kiểu mới với định hướng phát triển vùng sản xuất cây đặc sản, có thế mạnh của địa phương gắn với du lịch sinh thái. Các HTX bước đầu đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu, xuất xứ hàng hoá, truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm chủ lực và thiết kế trang web, phát triển các nền tảng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm; dự kiến sẽ xây dựng trung tâm bán, giới thiệu sản phẩm tại chỗ trong năm 2024 để kết nối với các điểm đến văn hoá, xã hội khác tạo nên các tour du lịch sinh thái. Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng NN và PTNT tiếp tục tham mưu với UBND huyện các giải pháp thúc đẩy phát triển các mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch. Trước mắt tập trung hỗ trợ các HTX xây dựng trung tâm giới thiệu sản phẩm ngay trong Quý 1/2024. Và phối hợp với các phòng, ban chuyên môn, các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài huyện liên kết tổ chức tour du lịch kết nối các điểm đến văn hoá xã hội; hướng dẫn các địa phương, các HTX kiểu mới đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và tham gia hợp tác gắn kết tour du lịch nội và liên tỉnh. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch để người dân hiểu ý nghĩa, mục tiêu của mô hình, từ đó tham gia, ủng hộ, quảng bá sản phẩm của mô hình. Đối với các HTX kiểu mới, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các HTX phải đổi mới tư duy, nhận thức, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh,mở rộng thị trường, chủ động ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng sản phẩm OCOP cải thiện sức cạnh tranh cho sản phẩm của đơn vị trên thị trường.

Đ/c: Vương Đức Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội thảo.


Tác giả: Quang – Minh Chiến
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số