UBND huyện tổ chức hội thảo máy nông nghiệp.

Sáng 30/3/2021, UBND huyện phối hợp với Trung tâm Thương mại Máy nông nghiệp KuBota Thiên Trường và Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức hội thảo máy nông nghiệp. Dự hội thảo có đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban ngành đoàn thể huyện cùng các chủ máy phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại buổi Hội thảo, đại diện Trung tâm Thương mại Máy nông nghiệp Kubata Thiên Trường đã giới thiệu tính năng, tác dụng của một số loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp, như: Máy kéo; Máy gieo, cấy; Máy gặt đập liên hợp...Đây là những dòng máy có ưu điểm vận hành vượt trội, tiện lợi và dễ dàng sử dụng của hãng Kubota Nhật Bản. Tại hội thảo, các đại biểu là người trực tiếp sản xuất cũng được thăm quan, tìm hiểu các loại máy móc và chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện, của doanh nghiệp. Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lúa, đã tạo bước đột phá trong quy trình sản xuất. Đồng chí đề nghị các ngành và các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động nông dân đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất, định hướng và lựa chọn những doanh nghiệp có thương hiệu giúp bà con yên tâm khi đầu tư máy móc. Đồng thời, thực hiện hiệu quả cơ chế hỗ trợ của nhà nước cho các hộ mua máy. Đồng chí cũng mong muốn các ngành và doanh nghiệp tạo điều kiện tốt nhất để nông dân nhanh chóng tiếp cận với các phương tiện sản xuất có công nghệ tiên tiến. Cũng tại buổi hội thảo, Trung tâm khuyến nông tỉnh truyền đạt một số kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân.

Tác giả: Thu Thủy – Đức Thương.
Năm 2021 : 25.793