A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện phối hợp với tập đoàn ThaiBinh SEED tổ chức hội thảo đánh giá năng xuất giống BC15 có gen kháng đạo ôn tại xã Đông Hợp.

Sáng ngày 26/5 UBND huyện phối hợp với Tập đoàn ThaiBinh SEED tổ chức hội thảo đánh giá năng xuất giống lúa BC15 có gen kháng đạo ôn tại xã Đông Hợp. Dự hội thảo có đồng chí Vương Đức Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện và Giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp các xã, thị Trấn.

Mô hình cấy giống lúa BC15 có gen kháng đạo ôn được triển khai tại xã Đông Hợp, với 166 hộ tham gia. Đây là giống lúa của Tập đoàn ThaiBinh Seed có nhiều ưu điểm như: thích ứng rộng, để nhánh khỏe tái sinh mạnh, kháng chịu với bệnh đạo ôn tốt hơn, có thời gian sinh trưởng ngắn, bông to nhiều hạt, năng xuất cao bình quân trên 70 tạ/ha tương đương 250 kg/sào, chất lượng gạo ngon…Tại hội thảo các đại biểu đã tham quan mô hình và đánh giá về những ưu điểm của giống lúa này cũng như hiệu quả kinh tế và khả năng nhân rộng trên địa bàn. Đây là một trong những cơ sở để UBND huyện và các địa phương lựa chọn giống lúa thực hiện chuyển đổi cơ cấu giống, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.


Tác giả: PV Đức Chung
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 561
Hôm qua : 552
Tháng 09 : 12.526
Năm 2020 : 459.092