UBND huyện họp đánh giá tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2021.

Sáng ngày 23/9/2021, UBND huyện tổ chức họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và thủ trưởng các phòng, đơn vị chuyên môn của UBND huyện.

9 tháng năm 2021, mặc dù tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, song kinh tế-xã hội của huyện vẫn ổn định và có bước phát triển. Tổng giá trị sản xuất theo giá so sánh năm 2010 thực hiện trên 10.600 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt gần 2.400 tỷ đồng; công nghiệp-xã dựng cơ bản đạt trên 6.100 tỷ đồng; thương mại-dịch vụ đạt 2.100 tỷ đồng. Lĩnh vực xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, trong đó xã Đông Phương đã hoàn thiện các tiêu chỉ đề nghị tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các xã: Đông Xá, Nguyên Xá, Đông Xuân hoàn thiện 11 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, nổi bật là UBND huyện đã triển khai quyết liệt, kịp thời các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid 19. Tập trung rà soát, quản lý, xét nghiệm, cách ly y tế đối với những đối tượng nguy cơ cao; vận hành các khu cách ly tập trung và tăng cường kiểm soát, phát hiện xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch; thực hiện tốt các đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19. Bên cạnh đó tích cực triển khai chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong công tác cách hành chính và xây dựng chính quyền, huyện đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong 3 tháng cuối năm, UBND huyện phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất của huyện lên trên 4.400 tỷ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt trên 1.000 tỷ đồng; công nghiệp-xã dựng đạt trên 2.600 tỷ đồng; thương mại-dịch vụ đạt gần 700 tỷ đồng. Tại cuộc họp, các thành viên UBND huyện tập trung thảo luận về kết quả phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng năm 2021; phân tích những khó khăn, vướng mắc cũng như những tồn tại hạn chế ở từng ngành, từng lĩnh vực, đồng thời đề xuất những giải pháp khắc phục trong những tháng cuối năm. Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh; Để hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội 3 tháng cuối năm, các cơ quan, đơn vị của huyện cần đặt quyết tâm cao nhất, phân công cán bộ chuyên môn phụ trách cụ thể từng nội dung, lĩnh vực và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Trong sản xuất nông nghiệp, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thu hoạch lúa mùa nhanh gọn; tiếp tục phát triển mở rộng diện tích và nâng cao hiệu quả sản xuất cây màu vụ đông. Thực hiện tốt các giải pháp tái đàn, tăng đàn, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi ở quy mô trang trại tập trung theo phương pháp công nghiệp, gắn với phát triển chăn nuôi đảm bảo an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh. Về xây dựng nông thôn mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn 3 xã Nguyên Xá, Đông Xá, Đông Xuân tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đối với sản xuất công nghiệp-xây dựng, tiếp tục kêu gọi, thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhất là các dự án mới đăng ký đầu tư. Đôn đốc các nhà thầu thi công các công trình xây dựng đảm bảo chất lượng, tiến độ. Trong lĩnh vực văn hóa-xã hội cần đôn đốc các địa phương đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến, ký số xác thực văn bản. Thực hiện nghiêm, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch covid 19. Chuẩn bị tốt khu cách ly y tế và thắt chặt quản lý người, phương tiện ra vào địa bàn huyện; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid 19 đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả. Về cải cách hành chính và xây dựng chính quyền, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, đơn vị chuyên môn và các địa phương cần duy trì nền nếp công tác tiếp công dân, giải quyết dứt điểm đơn thư kiến nghị, phản ánh, đề nghị và khiếu nại tố cáo của công dân. Đối với công tác quốc phòng, an ninh, tăng cường tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; tổ chức thực hiện đúng quy trình, các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022. Cùng với đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; quản lý, sử dụng vũ khí-vật liệu nổ-công cụ hỗ trợ và pháo. Tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và và các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu quán triệt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 3 tháng cuối năm 2021.

Tác giả: Tiến Quang
Năm 2021 : 104.772