UBND huyện họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Chiều ngày 01/7/2021, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện vừa chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vương Đức Hằng, đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.

6 tháng đầu năm 2021, UBND huyện thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, vừa tập trung phát triển kinh tế xã hội. Do đó, kinh tế xã hội của huyện tiếp tục ổn định và phát triển. Trong 6 tháng đầu năm tổng giá trị sản xuất của huyện, theo giá so sánh 2010 ước đạt hơn 6.776 tỷ đồng, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt hơn 1.855 tỷ đồng, tăng 2,17%; công nghiệp và xây dựng cơ bản ước đạt hơn 3.612 tỷ đồng tăng 8,66%; thương mại dịch vụ ước đạt hơn 1.308 tỷ đồng, tăng 5,5%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện được 526 tỷ đồng, bằng 93,9% so với cùng kỳ. Việc xây dựng nông thôn mới nâng cao tiếp tục được quan tâm. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải được duy trì, từng bước cải thiện môi trường sống, môi trường sản xuất. Đáng chú ý  trong 6 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó đã bầu 8 đại biểu HĐND Tỉnh, 40 đại biểu HĐND huyện, 950 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Bên cạnh đó, UBND huyện đã triển khai quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19, góp phần bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm.

Tại cuộc họp, UBND huyện đã nghiêm túc đánh giá những kết quả đạt được, cũng như tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm. Đồng thời xây dựng giải pháp thực hiện những tháng cuối năm. Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị, các ngành, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm. Đồng thời, yêu cầu các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo các địa phương sản xuất vụ mùa, đảm bảo cơ cấu, thời vụ và năng suất, sản lượng. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển sản xuất chăn nuôi theo hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tập trung chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch lộ trình thực hiện nông thôn mới nâng cao, trước mắt là duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ, chú trọng bảo đảm an toàn đê điều, phòng chống úng lụt trong mùa mưa bão. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị tiếp tục kêu gọi các dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19; Thực hiện quyết liệt các giải pháp thu chi ngân sách nhà nước, phấn đấu tăng thu ngân sách từ 15% trở lên. Rà soát tháo gỡ khó khăn cho các xã về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất; tăng cường quản lý đất đai, tránh phát sinh vi phạm. Về nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tập trung chuẩn bị các điều kiện và tổ chức tốt kỳ thi THPT năm 2021, có phương án cụ thể với các trường hợp thí sinh là F1, F2 và trong vùng phong tỏa. Huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và linh hoạt, sáng tạo, chủ động trong phòng, chống dịch covid 19. Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Bên cạnh đó duy trì việc tiếp công dân, kịp thời giải quyết các đơn thư tố cáo theo luật định. Thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng địa phương. Trong quá trình thực hiện các ngành đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn quyết tâm thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid -19.

Tác giả: Thu Thủy
Năm 2021 : 66.183