UBND huyện hỗ trợ hóa chất thực hiện tháng tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm năm 2020.

Thực hiện tháng vệ sinh tiêu độc khủ trùng phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, UBND huyện đã phân bổ 3.000 lít hóa chất hỗ trợ các địa phương tổ chức phun tiêu độc khử trùng trên địa bàn, trong đó có 2000 lít hóa chất Iodine và 1000 lít TC 01 Plus …

Ngoài lượng hóa chất do huyện hỗ trợ, UBND huyện yêu cầu các địa phương bố trí kinh phí mua bổ sung hóa chất, vôi bột và vật tư phục vụ công tác tiêu độc khử trùng. Đồng thời kiểm tra hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở chăn nuôi tập trung, các hộ chăn nuôi gia trại, cơ sở ấp nở gia cầm thủy cầm và Ban quản lý các chợ…tổ chức tốt việc vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang cây cỏ xung quanh, phun hóa chất tiêu độc khử trùng 1 tuần 2 lần, hoặc rắc vôi bột 1 tuần 1 lần. Riêng đối với các cơ sở giết mổ, phương tiện vận chuyển gia súc gia cầm cần được vệ sinh khử trùng thường xuyên. Thông qua việc tiêu độc khử trùng nhằm ngăn chặn, tiêu diệt các chủng vi rút gây bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Đảm bảo môi trường an toàn, thúc đẩy chăn nuôi phát triển bền vững./.

Tác giả: PV Đức Chung
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn