A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực hưởng ứng giờ trái đất năm 2024.

Sự kiện “Giờ Trái đất năm 2024” sẽ diễn ra từ 20h30 phút đến 21h30 phút, ngày 23/3/2024 trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được Bộ Công Thương chủ trì, phát động với thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”. Nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trong việc thực hiện Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và kiệu quả.

 Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng đã được đông đảo các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các hộ gia đình hưởng ứng tham gia. UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương triển khai, tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tích cực tham gia vào Chiến dịch bằng các hành động cụ thể. Đặc biệt Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Thái Bình tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch “ giờ trái đất năm 2024” trên địa bàn tỉnh vào sáng ngày 22/3/2024. Cùng với Công ty Điện lực Thái Bình, Điện lực Đông Hưng đã chủ động phối hợp tham mưu cho UBND huyện Đông Hưng chỉ đạo các phòng, ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và các địa phương tổ chức hiệu quả các hoạt động hưởng ứng giờ trái đất năm 2024. Đơn vị cũng tích cực tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh Truyền hình huyện và Đài TT các xã, gửi thông báo đến khách hàng Công nghiệp, Tuyên truyền trên website, ứng dụng Zalo, phát hành tờ rơi, treo băng rôn…

Điện lực Đông Hưng treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng “ Giờ trái đất” tại trụ sở.

Điện lực Đông Hưng kêu gọi toàn thể cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2024” bằng việc tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian từ 20h30’÷21h30’ ngày thứ Bảy 23/3/2024. Ngoài ra Điện lực Đông Hưng thường xuyên tuyên truyền Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 03/7/2023 của UBND tỉnh Thái Bình về việc tăng cường tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng hiệu quả, với mục tiêu nâng cao ý thức tiết kiệm điện, hình thành thói quen tiết kiệm điện, tắt đèn và những thiết bị điện không cần thiết  để cùng nhau giữ màu xanh cho trái đất thân yêu, sử dụng năng lượng xanh, sử dụng điện an toàn, cần được mọi người dân, các cơ quan, tổ chức quan tâm, hưởng ứng.


Tác giả: Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số