A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị BTV mở rộng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

Sáng ngày 26/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy họp nghe Ban chỉ đạo của huyện báo cáo kết quả phòng, chống dịch Covid -19 và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trước những diễn biến mới của dịch bệnh. Dự hội nghị có đồng chí Phạm văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện, đến ngày 26/2, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid 19. Tuy nhiên trước diễn biến của dịch bệnh đang lây lan nhanh ra các quốc gia ngoài Trung Quốc như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore... Trong khi đó, trên địa bàn huyện có nhiều lao động và học sinh, sinh viên học tập, lao động tại các quốc gia này. Đến sáng ngày 26/2, trên địa bàn huyện đã có 140 người trở về từ vùng dịch, toàn bộ số người này được quản lý, cách ly. Trong đó đã loại trừ 116 trường hợp, còn 24 trường hợp đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế của tỉnh và của huyện. Sau khi nghe các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện thảo luận, đóng góp ý kiến về các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới như: Lựa chọn Ban CHQS huyện làm nơi tiếp nhận và cách ly các trường hợp về từ vùng dịch; thành lập văn phòng điều phối tiếp nhận thông tin về dịch bệnh của huyện; phương án dự phòng xử lý tình huống người trở về từ vùng dịch tăng nhanh.

 

 Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, trong khi đó người dân của huyện đang học tập, làm việc tại các vùng có dịch khá đông, nếu không có phương án sàng lọc, cách ly thì rất khó kiểm soát. Do đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu thực hiện cách ly tập trung đối với những người trở về  từ vùng dịch là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng và tuyệt đối không thực hiện cách ly tại nhà. Đồng thời yêu cầu UBND huyện chỉ đạo xây dựng bệnh viện dã chiến huyện, có phương án đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu cho người cách ly; có phương án bảo vệ, kiểm soát khu vực cách ly. Đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để mọi người thấy được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, cơ chế lây lan và chủ động phòng chống cho bản thân và tích cực tham gia phòng chống dịch trong cộng đồng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng giao trách nhiệm cụ thể cho các ngành, cơ quan chức năng chuẩn bị nhân lực, phương tiện, tập huấn kỹ năng cho cán bộ, tham mưu đề xuất mua sắm trang thiết bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, cũng như kiểm soát, cách ly, sàng lọc và điều trị cho người trở về từ vùng dịch. Đối với cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp với lực lượng công an, quân đội, Phòng Lao động Thương binh xã hội nắm bắt thống kê toàn bộ số người trên địa bàn đang sinh sống, học tập, công tác, du lịch tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật bản; nắm bắt kịp thời các trường hợp trở về từ vùng dịch và thực hiện sàng lọc, cách ly theo quy định, đồng thời thực hiện chế độ báo cáo 2 lần/ngày. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị phải coi nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh covid19 là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách trong giai đoạn hiện nay, nơi nào lơ là trong công tác phòng, chống mà để dịch bệnh phát sinh và lây lan thì người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng sẽ phải chịu trách nhiệm.


Tác giả: Tô Phượng – Minh Chiến
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số