Hội cựu chiến binh huyện tổng kết phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi lần thứ 5”

Sáng ngày 30/6/2021, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi lần thứ V” giai đoạn 2016 – 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Điềm, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

5 năm qua, Hội cựu chiến binh huyện phối hợp với các hội, đoàn thể tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, phòng trừ sâu bệnh cho trên 7.000 lượt hội viên; bồi dưỡng kiến thức làm kinh tế giỏi cho trên 2.000 lượt hội viên. Đồng thời tín chấp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tạo điều kiện cho hơn 1.000 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế, với số dư nợ hiện là 25 tỷ đồng. Ngoài ra các cấp hội còn vận động hội viên tích cực giúp nhau về giống, vốn, kỹ thuật phát triển kinh tế. Hiện toàn huyện có 82 Cựu chiến binh là chủ doanh nghiệp, chủ trang trại; gần 500 cựu chiến là chủ gia trại; trên 600 gia đình cựu chiến binh nuôi trồng thủy sản. Chi hội doanh nhân Cựu chiến binh gồm 40 thành viên dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 song vẫn vượt khó ổn định sản xuất, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Từ phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, đời sống vật chất, tinh thần của gia đình hội cựu chiến binh ngày càng được nâng lên; góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong hội xuống còn 0,34%. Tại hội nghị phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi lần thứ V”, Hội cựu chiến binh huyện khen thưởng, động viên 22 cựu chiến binh làm kinh tế giỏi.

Đ/c: Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen các Cựu chiến binh tiêu biểu trong phát triển kinh tế.

Năm 2021 : 66.233