Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra, động viên doanh nghiệp và người lao động tại Công ty TNHH May Bình Minh-ATC

Chiều ngày 14/9/2021, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, động viên doanh nghiệp và người lao động tại Công ty TNHH May Bình Minh - ATC. Cùng đi có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 song thời gian qua Công ty TNHH May Bình Minh - ATC vẫn nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm ổn định cho trên 800 lao động với mức lương bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu 8 tháng đầu năm của Công ty đạt khoảng 85 tỷ đồng. Công ty có 37 lao động bị ngừng việc do phải cách ly y tế được hỗ trợ 55 triệu đồng; cán bộ, người lao động được giảm đóng bảo hiểm tháng 7, tháng 8 với số tiền 27 triệu đồng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ. Sau khi trao tiền hỗ trợ cho đại diện người lao động bị ngừng việc do phải cách ly y tế phòng chống dịch Covid -19, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Công ty TNHH May Bình Minh - ATC trong thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển sản xuất kinh doanh và hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng chí đề nghị Công ty xây dựng phương án cụ thể trong công tác phòng, chống dịch; chủ động chuẩn bị vật tư y tế, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra. Đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, người lao động nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch tốt để giữ an toàn cho bản thân, gia đình, doanh nghiệp. Tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho người lao động gặp khó khăn để tạo niềm tin, tạo sự gắn kết với doanh nghiệp. Với các kiến nghị của Công ty, đồng chí giao các sở, ngành liên quan tiếp thu, nghiên cứu, trên cơ sở chính sách của tỉnh đề xuất hướng giải quyết phù hợp, đúng luật.

Tác giả: PV. Xuân An
Năm 2021 : 104.770