Đồng chí Nguyễn Xuân Đán- Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm AH5N6 tại xã Đông Lĩnh.

Trước diễn biến của dịch cúm gia cầm H5N6, sáng ngày 22/2, đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Đông Lĩnh. Cùng đi có lãnh đạo trạm chăn nuôi thú y huyện.

Hiện tại xã Đông Lĩnh có trên 20.000 con gia cầm, sau khi xảy ra ổ dịch cúm gia cầm, địa phương đã tiến hành tiêu hủy và tổ chức vệ sinh tiêu độc khử trùng theo hướng dẫn của ngành chuyên môn. Ngoài hóa chất được cấp phát, Đông Lĩnh mua bổ xung hơn 1,5 tấn vôi và các trang thiết bị phòng hộ tiến hành tiêu độc khử trùng tại các trang trại, gia trại và nơi công cộng. Tuyên truyền nhân dân tập trung tiêm phòng vacxin cho đàn gia cầm. Trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm H5N6 tại địa phương, đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Đông Lĩnh tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng dịch; duy trì công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường. Đồng thời, quản lý tốt đàn gia cầm trên địa bàn, tạm dừng việc xuất, nhập gia cầm trong thời gian này. Tăng cường giám sát dịch bệnh, ký cam kết các hộ chăn nuôi, kinh doanh buôn bán, giết mổ, vận chuyển gia cầm và các sản phẩm gia cầm trên địa bàn xã chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không để lây lan gây thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Năm 2020 : 428.618