A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu vực cách ly người về từ vùng có dịch Covid – 19 tại trường quân sự tỉnh.

Chiều ngày 26/2, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra của tỉnh đã về kiểm tra khu vực cách ly phòng chống dịch bệnh Covid -19 của tỉnh đặt tại Trường Quân sự tỉnh ở xã Đông Phong. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đến chiều ngày 26/2, Điểm cách ly đặt tại Trường quân sự tỉnh đã đón 30 người đi về từ vùng dịch tiến hành theo dõi, giám sát, kiểm tra sức khỏe. Tại đây, những người được cách ly được bảo đảm đủ và miễn phí các điều kiện về sinh hoạt, y tế như: khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ngày; trang bị đồ dùng sinh hoạt, khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng; được bố trí các khu vực chơi thể thao, xem ti vi, sử dụng wifi kết nối internet..… Sau khi kiểm tra khu vực cách ly, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra của tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị chức năng trong công tác phòng chống dịch, bệnh. Đồng chí yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh, theo dõi kỹ, báo cáo đầy đủ các diễn biến tại khu vực cách ly. Bảo đảm tốt an ninh trật tự, công tác hậu cần, thường xuyên quan tâm, động viên đời sống tinh thần của những người cách ly. Đồng thời tích cực tuyên truyền để nâng cao nhận thức và sự hợp tác của người dân với cơ quan chức năng thực hiện công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo chuyên môn của ngành Y tế.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Đông Phong, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh sự hợp tác của chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm soát tốt các nguồn lây nhiễm ngay từ cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân yên tâm hợp tác tốt với chính quyền và cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó vận động người dân hạn chế các hoạt động sinh hoạt cộng đồng như đám cưới, đám tang, hạn chế tiếp xúc đông người, thực hiện các bước tự phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế. Đồng chí cũng yêu cầu khi có thông báo cho học sinh đi học trở lại, trước thời điểm nhập học 1 ngày, các trường học thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ nhà trường và hướng dẫn đầy đủ cho giáo viên, học sinh các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh và thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.


Tác giả: Tô Phượng
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số