Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực hiện Đề án chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

Sáng ngày 23/10/2020, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nông nghệp và Phát triển nông thông huyện đi kiểm tra việc thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Trực tiếp kiểm tra nắm bắt tình hình thực tế quy trình sản xuất, xây dựng thương hiệu, đóng gói sản phẩm, tiêu thụ sản phầm tại Cơ sở sản xuất cây Phát lộc tại thôn Duy Tân xã Minh Tân và Công ty bánh kẹo Thiên Đức thôn Đông Khê xã Nguyên Xá. Đồng thời nghe lãnh đạo các địa phương và các cơ sở sản xuất báo cáo, đề xuất, đóng góp ý kiến về việc thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm. Đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự vào cuộc của địa phương và các hộ sản xuất, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục nâng cao hiệu quả triển khai Chương trình OCOP; xác định rõ sản phẩm chủ lực để tập trung phát triển. Bên cạnh đó tăng cường tuyên truyền, quảng bá, tham gia các hội chợ giới thiệu sản phẩm và thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ các chủ thể phát triển sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch cộng đồng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị địa phương và chủ cơ sở hoạch định rõ kế hoạch tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm, giao cho đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách và phòng Kinh tế hạ tầng xem xét, nghiên cứu dự án tuyến tránh QL10 tạo điều kiện cho cơ sở Bánh cáy giới thiệu sản phẩm tại trạm dừng chân, đề nghị địa phương và chủ cơ sở nên có sự quan tâm đầu tư hơn nữa đối với hoạt động du lịch trải nghiệm tại địa bàn.

Đ/c: Trần Quang Triển, Bí thư huyện ủy và đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm cơ sở sản xuất Bánh kẹo Thiên Đức thôn Đông Khê, xã Nguyên Xá.

Tác giả: Tô Phượng - Đức Thương
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link