A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Đông Hưng phát huy vai trò mạng lưới an toàn vệ sinh trong sản xuất tại đơn vị.

Xác định công tác an toàn vệ sinh lao động là một trong những nội dung quan trọng, quyết định đến sự phát triển của đơn vị; triển khai thực hiện không đúng quy trình, quy phạm về an toàn vệ sinh lao động, có thể dẫn đến nhiều nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh. Do đó, trong những năm qua, Điện lực Đông Hưng - Công ty Điện lực Thái Bình luôn quan tâm đến công tác toàn vệ sinh lao động và đã phát huy vai trò của mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong các hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị, hướng tới mục tiêu giảm thiểu tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo đảm an toàn cho người lao động.

Tại Điện lực Đông Hưng, trong thời gian qua, công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được lãnh đạo đơn vị quan tâm chỉ đạo sâu sát và đạt được những kết quả quan trọng. Cùng với việc thường xuyên phối hợp tổ chức huấn luyện định kỳ, bồi dưỡng nghiệp vụ an toàn vệ sinh lao động cho các nhóm đối tượng là người quản lý, An toàn vệ sinh viên (ATVSV) và người lao động, nhằm phổ biến kịp thời kiến thức an toàn trong sản xuất một cách kỹ lưỡng, giúp người lao động hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị. Hiện nay, Điện lực Đông Hưng đã thành lập mạng lưới ATVSV gồm 4 người. Ngoài ra ở mỗi tổ, đội sản xuất cũng có ít nhất một ATVSV kiêm nhiệm trong giờ làm việc. Đây là những người lao động trực tiếp có trình độ chuyên môn nghề nghiệp khá hơn so với người lao động trong tổ, đội; nhiệt tình, gương mẫu trong công việc. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV, ngăn ngừa, hạn chế tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) góp phần duy trì sự phát triển bền vững của đơn vị, Công đoàn đã tăng cường công tác quản lý và chỉ đạo hoạt động của mạng lưới ATVSV ngày càng bài bản, nề nếp. Hằng năm đều đánh giá, phân loại ATVSV, tổ chức tổng kết, khen thưởng, động viên kịp thời đối với với những ATVSV có thành tích. Bên cạnh đó đơn vị cũng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho ATVSV; duy trì chế độ sinh hoạt của mạng lưới ATVSV. Để đảm bảo an toàn trong sản xuất đơn vị đã triển khai thực hiện một số biện pháp như: thông báo về các vụ tai nạn lao động, các văn bản về quy trình, quy phạm của Tổng công ty và Công ty ban hành, duy trì thực hiện giao ban an toàn đầu giờ, luôn luôn nhắc nhở CBCNV thực hiện đúng quy trình, quy phạm. Định kỳ hàng tháng, hàng quý, lãnh đạo đơn vị và ATVSV tổ chức kiểm tra, chấm điểm công tác ATVSLĐ đối với từng tổ, đội sản xuất theo đúng quy định.

Hoàng Hùng ( Điện lực Đông Hưng)

          Ngoài ra, mạng lưới ATVSV còn vận động CBCNV tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN”. Tổ chức kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị dụng cụ an toàn như tiếp địa di động, bút thử điện, dây an toàn và các dụng cụ thi công. Vận động CBCNV tích cực tham gia phòng trào “xanh, sạch, đẹp và đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” tại nơi làm việc, góp phần cải thiện điều kiện làm việc nâng cao năng suất lao động, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, hạn chế TNLĐ và BNN.

Có thể khẳng định mạng lưới ATVSV đã thực sự trở thành một bộ phận hết sức quan trọng trong việc duy trì và thực hiện tốt công tác ATVSLĐ tại Điện lực Đông Hưng. Thông qua các hoạt động của mạng lưới ATVSV đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn những thiếu sót tồn tại, những biểu hiện vi phạm  các quy định về ATVSLĐ, phát huy tính tích cực của quần chúng trong công tác ATVSLĐ, qua đó góp phần giảm thiểu rủi ro, chi phí và đảm bảo an toàn cho sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và tạo môi trường làm việc tự giác trong tập thể cán bộ công nhân viên của đơn vị.


Tác giả: Hoàng Hùng – Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 501
Hôm qua : 165
Tháng 06 : 3.951
Năm 2024 : 267.139