A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Đông Hưng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng đã được đông đảo người dân, đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng. Qua đó góp phần giảm biến đổi khí hậu toàn cầu thông qua việc giảm khí thải và tiết kiệm điện năng. Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023 với thông điệp “Tiết kiệm điện – thành thói quen”, nhằm khuyến khích người dân thành thói quen tiết kiệm điện và năng lượng..

        Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương triển khai, tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia vào Chiến dịch bằng các hành động cụ thể. Tuyên truyền trên website; phát hành tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện, các nội dung về tiết kiệm và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của đơn vị Điện lực, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, khu vực công cộng

      Treo băng rôn tuyên truyền: “Quý khách hàng hãy hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023 bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 thứ bẩy, ngày 25 tháng 3 năm 2023”; Tư vấn các giải pháp tiết kiệm điện, hình thành tính của mỗi con người có thói quen tiết kiện điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên chống biến đổi khí hậu.

Ông Đàm Văn Chiến – Phó Giám đốc Điện lực Đông Hưng cho biết: Để góp phần vào thành công chung của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Điện lực Đông Hưng đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng sử dụng điện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện. Ngoài ra, chúng tôi cũng vận động mỗi cán bộ, công nhân viên trong đơn vị ngoài việc tham gia hưởng ứng sự kiện còn là một tuyên truyền viên tích cực đăng tải các thông tin về sự kiện Giờ Trái đất trên mạng xã hội cá nhân để lan tỏa tới đông đảo người dân.

Nhân viên Điện lực Đông Hưng sửa chữa bảo dưỡng tụ bù hạ thế để giảm tổn thất điện năng

        Ngoài ra Điện lực Đông Hưng thường xuyên tuyên truyền và thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025. Với mục tiêu nâng cao ý thức tiết kiệm điện, hình thành thói quen tiết kiệm điện trong mỗi người dân góp phần bảo vệ môi trường trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy việc thi hành Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.  


Tác giả: Hoàng Hùng - Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 460
Hôm qua : 376
Tháng 06 : 1.866
Năm 2023 : 125.893