A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Đông Hưng hoàn thành các công trình trước mùa hè 2022

Vào thời gian cao điểm của mùa nắng nóng nhu cầu sử dụng điện của người dân lại tăng cao, chính vì điều đó ngay từ đầu năm 2022, Điện lực Đông Hưng đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy hoàn thành các công trình điện, nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ sản xuất, sinh hoạt của các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Điện lực Đông Hưng được Công ty Điện lực Thái Bình giao nhiệm vụ quản lý vận hành 01 trạm trung gian 35/10Kv dung lượng 11.300KVA; 04 lộ đường dây 35KV, với tổng chiều dài 70,67km; 07 lộ đường dây 22KV, với tổng chiều dài 212,12km; 03 lộ đường dây 10KV, với tổng chiều dài 81,55km; ĐZ 0,4kV, với tổng chiều dài 1067,150 km... Cấp điện cho 100.103 khách hàng, với sản lượng điện thương phẩm năm 2021 đạt 307,34 triệu kWh. Vào mùa hè, nhất là những ngày nắng nóng cực đoan, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến. Do đó, Điện lực Đông Hưng đã sớm lập các phương án cấy trạm chống quá tải cho các TBA đang vận hành đầy tải và bán kính cấp điện xa, kể cả các trạm biến áp 01 cột ở các vị trí thuận lợi; cải tạo và nâng cấp các lộ đường dây 400 V, nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân vào mùa hè 2022 và những năm tiếp theo.

Đơn vị thi công đang dựng cột tại đường dây 400 V xã Hà Giang, huyện Đông Hưng.

Bên cạnh đó đơn vị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành một số dự án, công trình điện, điển hình như: Dự án đầu tư sửa chữa đường dây 400V tại xã Hà Giang, với mức đầu tư 2,113 tỷ đồng. Dự án này đã thay thế tổng số 172 cột điện các loại tại các vị trí xung yếu vận hành lâu năm không đảm bảo an toàn; thay thế 9,548km cáp vặn xoắn các loại. Xác định đây cũng là nhiệm vụ rất quan trọng, ngay sau khi kế hoạch được phê duyệt, Điện lực Đông Hưng đã gấp rút lập phương án thi công, tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ. Mặc tác động của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc giải quyết các thủ tục đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng, vận chuyển vật tư thiết bị thi công… Nhưng tới nay công trình đã đi vào hoàn thiện và bàn giao ngay trong tháng 4/2022.

Ngoài ra, các công trình cấy trạm chống quá tải (7 trạm) và công trình trạm biến áp 1 cột (4 trạm) cũng được Điện lực Đông Hưng triển khai với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và quyết tâm cao. Đơn vị đang chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công để tháo gỡ khó khăn và áp dụng phương án triển khai linh hoạt, hiệu quả; yêu cầu nhà thầu tập trung tối đa nhân lực, vật tư thiết bị, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, cung cấp đầy đủ vật tư thiết bị đảm bảo đúng tiến độ dự kiến đóng điện trong tháng 4/2022. Đồng thời lập phương án nâng cấp lộ đường đường đây 973 Thăng long lên lưới 22kV, đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng. Ông Phạm Văn Xuyền – Trưởng phòng kế hoạch kỹ thuật, Điện lực Đông Hưng cho biết: Đây là sự nỗ lực lớn của đơn vị, việc các dự án sớm được đưa vào vận hành đã góp phần cải thiện chất lượng điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo mục tiêu chống quá tải mùa nắng nóng và giảm thiểu sự cố trong mùa mưa bão, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng điện của người dân.

          Trong thời gian tới, Điện lực Đông Hưng tiếp tục đôn đốc và phối hợp với nhà thầu thi công, giải quyết các vướng mắc, tập trung thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công; nỗ lực vì mục tiêu đưa các dự án đi vào vận hành đúng dự kiến, đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả.


Tác giả: Hoàng Hùng - Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 455
Hôm qua : 376
Tháng 06 : 1.861
Năm 2023 : 125.888