A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Đông Hưng: Hiệu quả từ chuyển đổi số trong công tác quản lý kỹ thuật.

Thực hiện chủ đề "Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam" của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và kế hoạch chuyển đổi số của Công ty Điện lực Thái Bình, Điện lực Đông Hưng đã đạt được nhiều kết quả mang tính đột phá trong nhiều lĩnh vực, mang lại sự thay đổi trong công tác điều hành sản xuất kinh doanh. Đáng chú ý là chuyển đổi số trong công tác quản lý kỹ thuật đã để lại những tín hiệu rõ nét nhất.

Nhìn lại kết quả thực hiện chủ đề "Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam", công tác quản lý kỹ thuật ở Điện lực Đông Hưng đã có những chuyển biến tích cực với việc tất cả các dữ liệu, thông tin quản lý đều được số hóa, cập nhật trên cơ sở dữ liệu từ chương trình quản lý kỹ thuật (PMIS); đồng thời liên kết với đa số các chương trình khác như: kiểm tra hiện trường (KTHT), thông tin hiện trường (TTHT), phần mềm phân tích và trực quan hóa số liệu (TABLEAU)… công tác kiểm tra định kỳ lưới điện đã thực hiện 100% trên chương trình ứng dụng. Bên cạnh đó các phiếu kiểm tra điện tử, ký số điện tử đã được thay thế và loại bỏ hoàn toàn việc thực hiện thủ công và các phiếu giấy sử dụng trước đây.

                Lãnh đạo đơn vị kiểm tra sơ đồ lưới điện đang vận hành

 

Đáng chú ý là từ các chương trình quản lý kỹ thuật bằng ứng dụng công nghệ thông tin đã hỗ trợ rất lớn trong công tác quản lý vận hành lưới điện, việc điều hành lưới điện được thực hiện hoàn toàn trên môi trường số, đảm bảo chính xác và an toàn, hiệu quả. Đồng thời tăng năng suất lao động và góp phần hiện thực hoá mục tiêu chuyển đổi số trong Công ty Điện lực Thái Bình nói chung và Điện lực Đông Hưng nói riêng, tạo tiền đề để hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số vào năm 2025. Cùng với việc thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý kỹ thuật, Điện lực Đông Hưng cũng tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành, nhân viên không phải trực tiếp ghi chỉ số điện thủ công mà thực hiện hoàn toàn tự động thông qua việc dữ liệu số tự động thu thập về máy tính. Cùng với đó, tạo ra bước đột phá trong công tác điều khiển theo dõi, cập nhật tình trạng hoạt động của thiết bị tại trạm biến áp và đường dây; giúp tối ưu hóa nhân lực, tăng năng suất lao động trong công tác quản lý, vận hành trong lưới điện trên địa bàn, hạn chế các sai sót khi ghi và nhập chỉ số bằng thủ công. Bên cạnh đó công tác sửa chữa bảo dưỡng không những dựa trên các điều kiện thực tế mà còn khai thác tiện lợi dữ liệu qua các ứng dụng, phần mềm để sớm phát hiện các nguy cơ có thể gây ra sự cố.

             Với những hiệu quả do chuyển đổi số mang lại, cùng với sự nỗ lực và quyết tâm thực hiện của toàn bộ cán bộ công nhân viên, thời gian tới Điện lực Đông Hưng sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tích hợp công nghệ số vào mô hình quản lý vận hành và trong công tác quản lý kỹ thuật, nhằm nâng cao chất lượng điện năng, độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng.


Tác giả: Hoàng Hùng – Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số