A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Đông Hưng đảm bảo an toàn điện những tháng cuối năm

Thời điểm cuối năm, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân tăng cao. Do đó rất dễ dẫn đến các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện trong doanh nghiệp, gia đình, trạm điện và khu dân cư. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trong những tháng cuối năm, nhất là dịp tết nguyên đán, Điện lực Đông Hưng, Công ty Điện lực Thái Bìnhđã chủ động triển khai nhiều nhóm giải pháp thiết thực. Trong đó, công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và an toàn phòng chống, cháy nổ là những giải pháp được đơn vị triển khai quyết liệt nhất.

Công nhân ngành điện khi làm việc trên cao, làm việc trong trạm biến áp trong điều kiện cắt điện từng phần, hoặc sửa chữa khiếm khuyết trên đường dây là những công việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, rất dễ dẫn đến tai nạn lao động. Do đó, Điện lực Đông Hưng xác định để đảm bảo cấp điện ổn định trong những tháng cuối năm, thì mỗi cán bộ, nhân viên phải thực hiện nghiêm chế độ phiếu công tác, lệnh công tác, phiếu thao tác, thử hết điện, đặt tiếp đất, tiếp đất di động, đặt rào chắn, treo biển báo, biển cấm, trang bị an toàn, bảo hộ lao động, giám sát an toàn... trong suốt quá trình làm việc. Thực hiện nghiêm quy trình đảm bảo an toàn lao động, nêu cao ý thức bảo vệ bản thân.

 Cán bộ Điện lực Đông Hưng hưởng ứng phát động “Thực hiện Văn hóa an toàn lao động”

Với mục tiêu xây dựng “Văn hóa an toàn lao động”, triển khai tốt công tác An toàn - vệ sinh - lao động, ngăn ngừa không để xảy ra tai nạn lao động. Chủ đề “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động” và mục tiêu: “Đảm bảo an toàn lao động - Ý thức và trách nhiệm” do Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát độngđã được cán bộ, nhân viên Điện lực Đông Hưng tích cực hưởng ứng và luôn áp dụng trong quá trình thực hiện công việc. Những trường hợp vi phạm về an toàn đều được đơn vị nhắc nhở kịp thời và xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, xác định, mùa khô là mùa rất dễ gây ra cháy nổ, với phương châm phòng là chính,Điện lực Đông Hưng phân công cán bộ chuyên môn, thường xuyên kiểm tra các phần tử trên lưới, các thiết bị điện, không để xảy ra chạm chập, phát nhiệt; phát hiện kịp thời xử lý các khiếm khuyết, ngăn chặn sự cố lây lan có thể xảy ra.Ngoài ra, việc kiểm tra các trang bị an toàn, trang bị phòng cháy chữa cháy ở các trạm trung gian Thăng Long, khu vực văn phòng, nhà điều hành đội QLVH, KDDV được thực hiện theo đúng quy định, nhằm giảm thiểu thiệt hại tới mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

Đơn vị cũng chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, tuyên truyền vận động Nhân dân không trồng cây khu vực có đường dây đi qua, không đốt rơm, rạ hoặc các vật liệu cháy khác dưới đường dây điện, nhất là đường dây cáp vặn xoắn 400v.Phát huy thành tích nhiều năm liền không để xảy ra mất an toàn cho người và thiết bị, không để xảy ra cháy nổ. Từ nay đến cuối năm 2021 và trong dịp tết nguyên đán sắp tới, Điện lựcĐông Hưng đang tập trung, dồn sức để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu hoàn  thành toàn diện các chỉ tiêu của năm 2021, thiết thực kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập công ty Điện lực Thái Bình và 67 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam. Với những giải pháp căn cơ, đồng bộ, Điện lực Đông Hưng, Công ty Điện lực Thái Bình sẽ giữ vững thành tích đó, góp phần hoàn thành kế hoạch, các chỉ tiêu mà Công ty Điện lực Miền Bắc giao.

 


Tác giả: Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 168
Hôm qua : 576
Tháng 08 : 4.685
Năm 2022 : 112.337