Điện lực Đông Hưng cung cấp điện an toàn mùa nắng nóng

Thời gian qua, tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài dẫn đến nhu cầu sử dụng điện của nhân dân trong huyện tăng đột biến, gây nguy cơ mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện. Theo thống kê của Điện lực Đông Hưng, 5 tháng đầu năm 2021, toàn huyện đã sử dụng trên 112 triệu kWh, tăng khoảng 9,7 % so với cùng kỳ năm 2020. Để đảm bảo cấp điện ổn định an toàn, tránh các sự cố quá tải trong mùa nắng nóng, Điện Lực Đông Hưng đã tăng cường tuyên, truyền khuyến cáo các cơ quan, đơn vị và người dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài. Đặc biệt khi sử dụng điều hòa cần lưu ý để ở mức 26 độ C trở lên. Các hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc và tránh sử dụng các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm. Đơn vị cũng tăng cường kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống cung cấp điện, xử lý các khiếm khuyết tiềm ẩn nguy cơ gây sự cố thiết bị và lưới điện. Bên cạnh đó phân công 100% quân số trực 24/24 giờ, sẵn sàng xử lý sự cố về điện trong mùa hè, bảo đảm cung cấp ổn định an toàn điện cho khách hàng.

Cán bộ điện lực Đông Hưng kịp thời khắc phục sự cố đường dây đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng trong mùa nắng nóng.

Tác giả: Điện lực Đông Hưng
Năm 2021 : 66.210