A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện Trung áp

Điện lực Đông Hưng, Công ty Điện lực Thái Bình luôn đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp, để cung cấp điện an toàn và ổn định.

Điện lực Đông Hưng hiện đang quản lý 4 đường dây 35 kV, với tổng chiều dài hơn 72 km; 5 đường dây 22kV, với tổng chiều dài gần 176 km và 4 lộ đường dây 10 kV, với tổng chiều dài hơn 117 km. Vào mùa hè nắng nóng và mưa ẩm tạo điều kiện cho cây cối phát triển nhanh, nếu không thường xuyên kiểm tra và phát quang hành lang lưới điện rất dễ gây ra sự cố cho lưới điện trung áp. Do đó, việc kiểm tra đường dây và phát quang hành lang lưới điện cao áp là công việc định kỳ hàng tuần, hàng tháng của công nhân quản lý đường đây trung hạ áp. Ngoài ra trong quá trình kiểm tra đường dây, cán bộ đơn vị còn phát hiện các công trình xây dựng dưới hành lang lưới điện để kịp thời ngăn chặn, không để phát sinh vi phạm hành lang lưới điện.

Lưới điện trung áp sau khi đã được phát quang

Từ công việc đó đã giúp đơn vị đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định trong những năm vừa qua, góp phần phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của nhân dân trong huyện.

         Tuy nhiên, mặc dù đã được tuyên truyền, vận động, nhưng thời gian qua trên địa bàn huyện vẫn xảy ra một số sự cố mất an toàn lưới điện, gây thiệt hại cho ngành điện, ảnh hưởng đến sản xuất của các doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân. Nguyên nhân là do vi phạm an toàn hành lang an toàn lưới điện, trong đó nguyên nhân chính là do tình trạng thả diều gần hành lang lưới điện. Theo thống kê của Điện lực Đông Hưng, từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 18 sự cố về lưới điện trung áp do người dân thả diều ở gần khu vực lưới điện đi qua, làm mất điện ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của khách hàng. Để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi gây mất an toàn lưới điện, Điện lực Đông Hưng đề nghị các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân tuyệt đối không thả diều, vật bay gần hoặc vượt qua đường dây điện, trạm điện, thiết bị điện. Khi có sự cố lưới điện nguyên nhân do diều kể cả làm mất điện hay không mất điện cần giữ hiện trường, nhanh chóng báo cho đơn vị quản lý vận hành lưới điện để khoanh vùng sự cố và thông báo cho chính quyền địa phương để phối hợp xử lý cá nhân vi phạm. Việc thả diều hay vật bay vào hành lang lưới điện là hành vi vi phạm về an toàn điện, được quy định tại Điều 4, Nghị định số 14/2014/NĐ-CP, ngày 26/2/2014 của Chính phủ. Ngoài ra, nếu để xảy ra sự cố lưới điện sẽ vị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 134/2013/NĐ-CP, ngày 17/10/2013 của Chính phủ. Theo đó, hành vi thả diều hoặc bất kỳ vật gì gây sự cố lưới điện sẽ bị xử phạt từ 1 – 5 triệu đồng, đồng thời bồi thường thiệt hại khi xảy ra sự cố. Riêng các trường hợp gây ra sự cố nghiêm trọng như hỏa hoạn, tai nạn do điện giật, mất điện trên diện trộng sẽ bị truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.


Tác giả: Điện lực Đông Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 576
Tháng 08 : 4.641
Năm 2022 : 112.293