Cùng ngành Điện chung tay chương trình điều chỉnh phụ tải (DR)năm 2024.

Năm 2024, dự báo thời tiết nắng nóng có khả năng xuất hiện sớm hơn mọi năm, lượng mưa trung bình thấp hơn mọi năm..dẫn tới nguy cơ thiếu nước và hạn hán trong nửa đầu năm. Do vậy việc sự dụng điện an toàn và hiệu quả tiết kiệm, đặc biệt là công tác điều chỉnh phụ tải (DR) đối với khách hàng lớn là trách nhiệm của mọi tổ chức, gia đình và cá nhân.

Thực hiện Chỉ thị số Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản số 3720/PCTB-KD ngày 20/11/2023 của Điện lực Thái Bình về thực hiện tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải năm 2024, Điện lực Đông Hưng đã tích cực vận động khách hàng có sản lượng điện lớn chung tay cùng ngành điện điều chỉnh phụ tải (DR). Theo đó, trực tiếp Ban Giám đốc đã làm việc với khách hàng (có điện thương phẩm ≥ 1 triệu kWh/năm) để tuyên truyền kế hoạch cung cấp điện năm 2024; hướng dẫn các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và đề nghị khách hàng ký các biên bản thỏa thuận, phụ lục hợp đồng DSM, bảng đăng ký công suất, điện năng sử dụng của 12 tháng và cả năm 2024 sát với tình hình thực tế nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó đề nghị khách hàng dịch chuyển thời gian sản xuất, tránh các tháng cao điểm, đặc biệt là tránh các khung giờ cao điểm từ 12 giờ 00 đến 15 giờ 00 và từ 21 giờ 00 đến 24 giờ 00 các ngày trong tháng 4+5+6+7 năm 2024; tiết giảm công suất khi hệ thống khó khăn trong cung ứng điện; tham gia các sự kiện DR tự nguyện phi thương mại (theo Thông tư số 23/2017/TT-BCT) để chủ động xây dựng các kịch bản vận hành.

Khách hàng đóng trên địa bàn huyện Đông Hưng ký cam kết  tại hội nghị tiết kiệm điện; dự báo phụ tải, dịch chuyển phụ tải năm 2024.

Ngoài ra, Điện lực Đông Hưng còn tuyên truyền khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt và sử dụng điện sinh hoạt bằng nhiều hình thức, như: cung cấp cẩm nang, ấn phẩm, áp phích, phát tờ rơi; tuyên truyền trên mạng xã hội như :Zalo, facebook; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của huyện, của xã các nội dung liên quan đến việc sử dụng điện an toàn và hiệu quả, tiết kiệm. Trong đó chú trọng hướng dẫn khách hàng tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết và đặt ở mức nhiệt trên 26 độ C; ưu tiên mua sắm các phương tiện, thiết bị điện hiệu suất cao hoặc thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; hạn chế tối đa sử dụng bóng đèn sợi đốt; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc trong giờ cao điểm; lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời, tăng cường cây xanh trong nhà…Điện lực Đông Hưng cũng khuyến cáo các quán ăn, cơ sở kinh doanh dịch vụ, văn phòng: giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào cao điểm buổi tối; tuân thủ các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của Điện lực trong trường hợp xảy ra thiếu điện.

Ngành điện nói chung, Công ty Điện lực Thái Bình và Điện lực Đông Hưng nói riêng, với nhiều hình thức tuyên truyền, giải thích và vận động đã nhận được sự thấu hiểu, ủng hộ tích cực của các gia đình, cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện trong thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải, góp phần tiết kiệm tiền cho mỗi gia đình, doanh nghiệp, nhà trường và xã hội; đồng thời góp phần hạn chế sự thiếu điện trong mùa nắng nóng năm 2024.

Tác giả: Hoàng Hùng - Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình)
Chưa có thông tin
Bản đồ số