Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện đi thăm Trung tâm khảo nghiệm giống lúa mới của Tổng công ty cổ phần Giống cây trồng Thái Bình tại xã Đông Cường.

Sáng ngày 23/5/2019, đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Đức Kiếm, Phó Chủ tịch UBND huyện đi thăm Trung tâm khảo nghiệm giống lúa mới của Tổng công ty cổ phần Giống cây trồng Thái Bình tại xã Đông Cường.

Tại trung tâm khảo nghiệm giống lúa mới của của Tổng công ty Cổ phần giống cây trồng Thái Bình tại xã Đông Cường, các đồng chí Lãnh đạo huyện đã được thăm quan mô hình sản xuất lúa giống và mô hình khảo nghiệm, thí nghiệm các giống lúa, như: BC15 kháng đạo ôn, TBR225, TBR 279, Hương thơm, Bắc Thơm số 7…và khu vực thí điểm cấy lúa đại trà. Sau khi thăm quan, các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo ra những giống lúa mới, chất lượng của Trung tâm, đã góp phần tích cực vào sự tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp trong thời gian qua.

Đồng thời các đồng chí Lãnh đạo huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với các Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp trong huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con nông dân tích cực đưa các giống lúa mới, chất lượng cao và ít sâu bệnh vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và hiệu quả kinh tế của vụ mùa năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Đức Chung
Năm 2019 : 45.569