Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác vệ sinh môi trường .

Sáng ngày 03/10/2020, các địa phương trong huyện đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường thực hiện Tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng. Trong ngày này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo đôn đốc công tác vệ sinh môi trường tại một số địa phương.

Qua kiểm tra, nhìn chung các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị đã chủ động vào cuộc, huy động các tầng lớp nhân dân tổ chức thu gom rác thải, vệ sinh môi trường tại những nơi công cộng, làm đẹp làng quê, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường sống. Tuy nhiên vẫn còn một số xã thực hiện chưa nghiêm sự chỉ đạo của UBND huyện, còn tình trạng đổ, đề rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng mỹ quan nơi công cộng. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh môi trường, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên liên tục; tăng cường tuyên truyền cho mỗi người dân và mỗi hộ gia đình tự giác trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần tạo cảnh quan khu dân cư sinh sống xanh, sạch, đẹp. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện chỉ đạo địa phương động viên nhân dân tập trung thu hoạch lúa mùa và gieo trồng cây vụ đông, tích cực phát triển kinh tế, xã hội và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tác giả: Xuân An - Đức Thương
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn