Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa lớn gây ra đối với lúa và hoa màu.

Sáng ngày 27/9/2021, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp tục đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do mưa lớn gây ra đối với lúa và hoa màu, tại 1 số xã trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN và PTNT huyện.

Mưa lớn những ngày qua đã làm 300 ha lúa mùa của huyện bị đổ ngả và 300 ha cây vụ đông ưa ấm đã gieo trồng bị ảnh hưởng. Hiện các địa phương đã tích cực thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả sau mưa. Kiểm tra tại Trạm bơm Hậu Thượng xã Hồng Bạch; vùng trồng cây vụ đông tại các xã An Châu, Mê Linh; đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo UBND, HTXDVNN các xã huy động toàn bộ nhân lực, phương tiện khẩn trương tháo cạn nước trong ruộng càng sớm càng tốt. Đồng thời rà soát các diện tích lúa mùa bị đổ ngả, khuyến cáo nông dân buộc, dựng, không để bông lúa ngập lâu trong nước. Đối với diện tích đã đến thời điểm thu hoạch, cần đôn đốc nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, khẩn trương thu hoạch theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Đối với diện tích cây màu đã trồng, sau khi thoát nước cần khuyến cáo, hướng dẫn nông dân chăm bón để kích thích cây phát triển. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng chỉ đạo xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi Đông Hưng chủ động tiêu thoát nước để đảm bảo an toàn cho lúa và cây màu, cũng như điều tiết đủ nước phục vụ tưới tiêu cho sản xuất vụ đông phương, trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác bơm tiêu úng tại Trạm bơm Hậu Thượng xã Hồng Bạch.

Tác giả: Tiến Quang – Mạnh Tuấn
Năm 2021 : 104.788