Các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra tình hình sản xuất cây vụ đông.

Sáng ngày 17/10/2020, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra, động viên nông dân sản xuất vụ đông tại xã Đông Xá và An Châu

Đến thời điểm hiện tại xã An Châu đã trồng được trên 120 ha cây vụ đông đạt hơn 70% diện tích, xã Đông Xá trồng được trên 115 ha cây vụ đông đạt gần 70% diện tích, chủ yếu là Bí xanh, Bí đỏ, Ngô và rau màu các loại. Nhằm hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do bão số 7 gây ra đối với cây màu, các địa phương đã bám sát sự chỉ đạo của UBND huyện, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nông dân triển khai các biện pháp chăm sóc, bảo vệ cây vụ đông, trong đó chú trọng các biện pháp tiêu nước chống úng. Do đó diện tích cây vụ đông đã trồng an toàn và đang sinh trưởng, phát triển tốt, một số diện tích trồng đầu vụ đã ra hoa đậu quả. Các đồng chí lãnh đạo huyện chỉ đạo các địa phương tiếp tục bám sát đồng ruộng, theo dõi diễn biến của thời tiết, chỉ đạo, hướng dẫn nông dân chăm sóc bảo vệ an toàn cho cây vụ đông. Chủ động kiểm tra, giải tỏa vật cản dòng chảy trên hệ thống kênh mương nội động đảm bảo tiêu thoát nước nhanh khi có mưa lớn. Bên cạnh đó sẵn sàng vật tư, phương tiện, nhân lực tổ chức tiêu thoát nước cục bộ, không để ngập úng ảnh hưởng đến cây vụ đông của nông dân. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng lưu ý các địa phương chủ động các điều kiện phục vụ gieo trồng cây vụ đông ưa lạnh, phấn đấu gieo trồng hết diện tích vụ đông năm 2020 theo kế hoạch.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Đông Hưng kiểm tra, chỉ đạo sản xuất vụ đông tại xã Đông Xá.

Tác giả: Đức Chung – Hồng Quang
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link