A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Tiên Hưng huyện Đông Hưng đến năm 2020

Nhằm xây dựng thị trấn Tiên Hưng trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại dịch vụ của cụm các xã phía Tây huyện Đông Hưng; gắn tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa xã hội, kết hợp chặt chẽ với bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo phát triển bền vững, giữ vững ổn định chính trị và an toàn xã hội trong các giai đoạn phát triển tiếp theo

Nhằm xây dựng thị trấn Tiên Hưng trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại dịch vụ của cụm các xã phía Tây huyện Đông Hưng; gắn tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa xã hội, kết hợp chặt chẽ với bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo phát triển bền vững, giữ vững ổn định chính trị và an toàn xã hội trong các giai đoạn phát triển tiếp theo. Đồng thời, phát huy tiềm năng sẵn có để phát triển dịch vụ, thương mại, tài chính, ngân hàng. Ngày 06 tháng 8 năm 2007, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1823/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Tiên Hưng huyện Đông Hưng đến năm 2020.

Theo đó, thị trấn Tiên Hưng được quy hoạch với tổng diện tích tự nhiên là 530,75ha bao gồm toàn bộ diện tích đất đai xã Thăng Long, một phần diện tích xã Minh Tân và một phần diện tích xã Hoa Lư. Ranh giới quy hoạch: Phía Bắc giáp xã Minh Tân, xã Lô Giang; phía Nam giáp xã Hoa Lư, xã Hồng Châu; phía Đông giáp xã Chương Dương; phía Tây giáp xã Hồng Việt. Dân số tại thị trấn hiện nay theo quy hoạch là 7.803 người, đến năm 2012 khoảng 8.200 người và đến năm 2020 khoảng 10.000 người.

Thị trấn Tiên Hưng được quy hoạch phân thành các khu chức năng: Cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; trung tâm hành chính, chính trị; trung tâm dịch vụ, thương mại; các công trình giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục thể thao, công viên cây xanh; khu dân cư. Quy hoạch thị trấn được xây dựng với cơ cấu kinh tế hợp lý trên cơ sở phát triển mạnh công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp hàng hóa nhằm đưa thị trấn Tiên Hưng trở thành một trong những vùng phát triển nhanh và năng động của huyện Đông Hưng trong thời gian tới. Đồng thời, UBND tỉnh giao cho UBND huyện Đông Hưng từng bước bố trí vốn đầu tư để thực hiện các hạng mục công trình theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Mạnh Hùng.


Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 469
Tháng 06 : 1.883
Năm 2023 : 125.910