A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học và THCS Đông Các tích cực thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục.

Nhằm tận dụng tiến bộ công nghệ để thúc đẩy đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, từ đó nâng cao chât lượng giáo dục toàn diện, thời gian qua, Trường Tiểu học và THCS Đông Các tích cực thực hiện chuyển đổi số.

Thực hiện chuyển đổi số, Ban giám hiệu Trường TH và THCS Đông Các huy động các nguồn lực đầu tư mua sắm, lắp đặt hệ thống thiết bị công nghệ trong trường. Hiện toàn trường có 29/29 phòng học có kết nối mạng intrernet, 17 phòng học có tivi thông minh, 2 phòng học tin học với 70 máy vi tính và 05 máy chiếu, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy, học của thầy và trò nhà trường. Thầy giáo Nguyễn Đức Thành-Hiệu trưởng trường TH và THCS Đông Các cho biết: thực hiện chuyển đổi số, nhà trường đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và hoạt động dạy, học. 100% cán bộ, giáo viên sử dụng tốt các phần mềm như: EDoc, Smas, Emis… để soạn giảng, quản lý sổ kế hoạch bài dạy của giáo viên; quản lý kết quả học tập của học sinh; quản lý thư viện, hồ sơ điện tử… Cùng với đó, Ban giám hiệu nhà trường lập các nhóm Zalo của trường, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lập Zalo nhóm lớp nhằm kịp thời thông tin công tác quản lý, chuyên môn, trao đổi tình hình học tập giữa giáo viên với phụ huynh, học sinh… 100% giáo viên nhà trường soạn giáo án điện tử, 30% số tiết giảng sử dụng công nghệ thông tin, qua đó đổi mới phương pháp dạy học và đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới. Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Hằng-giáo viên âm nhạc, trường TH và THCS Đông Các, huyện Đông Hưng cho biết: Trên lớp chúng tôi kết nối internet với máy tính của mình và trình chiếu tất cả bải soạn giảng bằng powerpoint hoặc là tìm trong sách mềm, các bài hát mẫu đã có sẵn dạy trực tiếp với học sinh. Chúng tôi sử dụng các phần mềm smas hoặc cơ sở dữ liệu để kiểm tra, đánh giá học sinh.

 Các tiết giảng có ứng dụng CNTT cũng tạo được sự hứng thú với các em học sinh, phẩm chất, năng lực của người học được phát huy tối đa. Em Phạm Anh Thư-lớp 9A, trường TH và THCS Đông Các cho biết: Khi em được học với các bài trình chiếu trên bục giảng thì em được hiểu hơn các kiến thức trong sách  vở cũng như tiếp cận nhiều hơn với kiến thức ngoài xã hội; các thầy cô hướng dẫn chúng em tải tài liệu trên mạng để học tập giúp chúng em học tập tốt hơn.

 Từ việc thực hiện chuyển đổi số đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục văn hoá đối với học sinh của Trường TH và THCS Đông Các; tỷ lệ học sinh đạt học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đỗ lớp 10 THPT năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2022-2023, trường được Chính phủ tặng cờ thi đua. Thời gian tới, Trường TH và THCS Đông Các tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, trong đó tập trung các nguồn lực để  bổ sung hạ tầng kỹ thuật, các phần mềm hỗ trợ công tác quản lý và giảng dạy; tập huấn kỹ năng ứng dụng cntt cho giáo viên, nhân viên; thống nhất 100% sử dụng hồ sơ điện tử và tăng cường sử dụng sổ liên lạc điện tử.

          Thực hiện chuyển đổi số ở Trường TH và THCS Đông Các đã nâng cao các kỹ năng chuyên môn cho cả giáo viên và học sinh để hướng tới hoạt động giáo dục tích cực, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Đồng thời góp phần hiệu quả trong việc thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 ở xã Đông Các nói riêng, huyện Đông Hưng nói chung.  

Trường Tiểu học và THCS Đông Các tích cực thực hiện chuyển đổi số.


Tác giả: Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số