KIỂM TRA HỆ THỐNG ĐÊ ĐIỀU, CÔNG TRÌNH THỦY LỢI TRƯỚC MÙA MƯA BÃO

Nhằm bảo đảm hệ thống đê điều, công trình thủy lợi trước mùa mưa bão, vừa qua UBND huyện đã thành lập đoàn tiến hành kiểm tra,đánh giá hiện trạng hệ thống đê điều, công trình thủy lợi của huyện trước mùa mưa bão.

Qua kiểm tra, nhiều địa phương đã kịp thời ngăn chặn, giải quyết vi phạm Đê điều, song vẫn còn một số xã chưa giải quyết triệt để tình trạng làm nhà, xây lắp cẩu, chất tải vật tư, vật liệu trong hành lang bảo vệ đê, ngoài bãi sông, đỉnh kè..... Ngoài ra, tình trạng xe quá tải vận chuyển vật liệu xây dựng vẫn diễn ra hàng ngày làm cho mặt đê hư hỏng nghiêm trọng. Việc ngăn chặn, xử lý thiếu kiên quyết dẫn đến tình trạng vi phạm cũ chưa được giải quyết dứt điểm đã phát sinh thêm các vụ vi phạm mới...Để bảo đảm an toàn các công trình trong mùa mưa bão, UBND huyện đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bố trí kinh phí tu bổ, sửa chữa những đoạn mặt đê, điếm gác nước, kè đã xuống cấp nghiêm trọng; yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân có công trình vi phạm tự giác tháo dỡ và không tái lấn chiếm theo tinh thần Chỉ thị số 11 của UBND tỉnh. Đối với các trường hợp vi phạm, cố tình không giải tỏa, tháo dỡ thì các lực lượng chức năng sẽ tổ chức cưỡng chế. Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm mới. Đồng thời kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình cầu, cống, đường thủy nội địa, công trình thủy lợi và đê điều...

Tác giả: Tô Phượng
Năm 2019 : 9.357