Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ công an về “tiếp tục đẩy mạnh phong trào công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, và ký giao ước thi đua năm 2013.

Sáng ngày 29/3/2013, Công an huyện Đông Hưng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Công an về “Tiếp tục đẩy mạnh phong trào công an nhân dân thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Tới dự có đồng chí Đại tá Trần Xuân Tuyết, uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, giám đốc công an tỉnh; Đồng chí Đỗ Xuân Thành, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; Chủ tịch UBND; Trưởng công an các xã, thị trấn.

Quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ thị 05 của Bộ công an về “Tiếp tục đẩy mạnh phong trào công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2008-2013”, lãnh đạo Công an huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai với nhiều giải pháp cụ thể gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ” tạo  chuyển biến tích cực trong rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ chiến sỹ. Nêu cao tinh thần trách nhiệm cảnh giác cách mạng, thực hiện tốt khẩu hiệu hành động: “Dân vận tốt - tham mưu giỏi - giải quyết nhanh - xây dựng địa bàn vững mạnh”, nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu với cấp uỷ đảng, chính quyền làm tốt công tác bảo vệ an ninh nội bộ. Trong giữ gìn trật tự an toàn xã hôi, lãnh đạo công an huyện chỉ đạo giải quyết các địa bàn tụ điểm phức tạp về hình sự, ma tuý. Trong 5 năm qua, đã triệt phá 55 ổ nhóm tội phạm các loại, khởi tố 326 vụ án với 478 bị can, tỷ lệ điều tra khám phá án hàng năm đạt trên 75%, góp phần đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn, đảm  bảo  cuộc  sống  bình  yên cho nhân dân. Với những nỗ lực trong công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, 4 năm liền (năm 2009-2012) công an Đông Hưng được công nhận danh hiệu “đơn vị quyết thắng”, được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích trong phong trào thi đua bảo vệ an ninh tổ quốc. Hàng năm có 80% cán bộ, chiến sỹ được công nhận danh hiệu thi đua “chiến sỹ tiên tiến”, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ được Bộ công an, công an tỉnh và UBND các cấp tặng bằng khen, giấy khen.

Tại hội nghị, công an huyện đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời phát động phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc và ký giao ước với cán bộ chiến sỹ, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự năm 2013./.

Năm 2019 : 9.299